SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 24/06/2024
  • Click để copy

Hội nghị Hóa lý thuyết và Tính toán châu Á - Thái Bình Dương quy tụ những nhà khoa học hàng đầu

17:11, 20/02/2023
(SHTT) - Ngày 19/2, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (Quy Nhơn, Bình Định) diễn ra hội nghị quốc tế với tiêu đề 'Hội nghị Hóa lý thuyết và Tính toán châu Á-Thái Bình Dương' (APATCC-10). Hội nghị có sự tham dự của 350 nhà khoa học đến từ 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

 APATCC-10 là Hội nghị do Hội Gặp gỡ Việt Nam phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh Bình Định, ICISE và Hội Hóa học tính toán châu Á tổ chức. Tại đây, các nhà khoa học cùng chia sẻ và thảo luận 10 chuyên đề khoa học, gồm: Lịch sử hóa tính toán lượng tử - lý thuyết về các mô hình -sự phát triển của phương pháp tính; hóa lượng tử tính toán cho pha khí, thể lỏng và chất rắn; trí tuệ nhân tạo và học máy trong hóa lượng tử tính toán và mô phỏng y sinh; khoa học vật liệu -vật liệu xúc tác; mô phỏng động học phân tử; các quá trình của phân tử trong khoa học sự sống; năng lượng tái tạo; các sản phẩm tự nhiên; vật liệu đầu dò (các vật liệu vô cơ, hữu cơ, và bio) và dược phẩm.

hoi nghi

 

Mục tiêu hội nghị nhằm tạo cơ hội giao lưu học thuật mang tính liên ngành cho tất cả các nhà khoa học tham dự. Hội nghị cũng là cơ hội để các nhà khoa học quốc tế và Việt Nam có cơ hội duy trì, tiếp cận các mạng lưới hợp tác, kiến thức khoa học mới của các quốc gia, học hỏi, nâng cao chuyên môn, định hướng tương lai nghề nghiệp…

Đồng thời, là nơi tạo điều kiện cho các nhà khoa học trẻ Việt Nam, các học viên cao học, nghiên cứu sinh cọ sát nhằm tìm kiếm cơ hội cũng như học hỏi kinh nghiệm nâng cao năng lực chuyên môn và phát triển nghề nghiệp trong tương lai, nhất là trong lĩnh vực tính toán cho ngành khoa học phân tử và mô phỏng trong y sinh.

Có thể thấy, trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo luôn được coi là cơ sở quan trọng hàng đầu cho sự phát triển nhanh và bền vững. Hiện nay, nguồn nhân lực chất lượng cao cùng với khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành yếu tố đầu vào quan trọng nhất của lực lượng sản xuất hiện đại, là “chìa khóa” quyết định tốc độ và chất lượng phát triển của các quốc gia và nền kinh tế. Đối với Việt Nam, vai trò của khoa học - công nghệ trong công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước luôn được Đảng và Nhà nước ta coi trọng.

Vân Anh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Toyota Motor Nhật Bản thông báo tạm ngừng sản xuất và giao hàng hai mẫu xe Grand Highlander và Lexus TX liên quan đến lỗi túi khí.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sáng 22/6, Hệ thống Bệnh viện quốc tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị khoa học lần thứ 1 năm 2024 với chủ đề “Tiến bộ Y học trong kỷ nguyên công nghệ”.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
SHTT) - Năm 2015, vụ bê bối ô tô lớn nhất và tốn kém nhất trong lịch sử, còn được biết đến với tên gọi "Dieselgate", đã khiến Volkswagen (VW) phải chịu thiệt hại hơn 30 tỷ USD. Giờ đây, những rắc rối Toyota và các đối thủ Nhật Bản phải đối mặt mặc dù có phần giống nhưng nghiêm trọng hơn nhiều.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Newsweek hôm vừa qua đã đưa tin trên tạp chí Earth, Atmospheric and Planetary Sciences về việc phát hiện bề mặt phẳng nhẵn giống đại dương có thể lý giải tại sao nước Mỹ có nhiều lốc xoáy nhất thế giới.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Anthropic, công ty khởi nghiệp được hỗ trợ bởi Google và Amazon, vừa tung ra phiên bản cập nhật cho mô hình trí tuệ nhân tạo cùng giao diện người dùng mới, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong cuộc đua phát triển công nghệ AI tiên tiến.