SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 01/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hội nghị giữa nhiệm kỳ Hội Sáng chế Việt Nam giai đoạn 2015-2020

16:04, 10/12/2018
(SHTT) – Ngày 8/12, hội nghị giữa nhiệm kỳ Hội Sáng chế Việt Nam (SCVN) giai đoạn 2015-2020 đã diễn ra tại TP.HCM.

Tham dự hội nghị có ông Trần Quốc Thắng, chủ tịch Hội SCVN; Ông Bùi Văn Quyền, Phó chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hội SCVN; Lãnh đạo Bộ Nội vụ; Lãnh đạo Bộ Khoa học & Công nghệ và toàn thể hội viên Hội SCVN.

Thay mặt Hội SCVN, ông Bùi Văn Quyền đã báo cáo tổng kết hoạt động Hội SCVN giai đoạn 2015-2018.

IMG_9983

Ông Bùi Văn Quyền – Phó chủ tịch Hội Sáng chế Việt Nam 

Về công tác tổ chức, Hội đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tiêu biểu như: Tiếp nhận và đưa Văn phòng Hội vào hoạt động; Mua tên miền cho trang tin điện tử của Hội; Thành lập và bổ nhiệm thủ trưởng các đơn vị; Thành lập Chi hội sáng chế tỉnh An Giang…. Bên cạnh mặt tích cực, công tác tổ chức vẫn còn gặp nhiều khó khăn và một số mục tiêu vẫn chưa thể hoàn thành.

Trong giai đoạn 2015-2018, công tác hội viên được BCH Hội quan tâm thực hiện thường xuyên; Tổ chức nhiều hoạt động nhằm cung cấp và hỗ trợ hội viên về chuyên môn. Tuy nhiên, công tác này chưa đạt hiệu quả cao, số lượng hội viên có giảm sút. Hơn nữa, các hoạt động giao lưu hợp tác giữa các hội viên còn hạn chế.

Các hoạt động chuyên môn của Hội được tiến hành khá tích cực và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hội đã tổ chức các hoạt động tôn vinh Hội sáng chế, tôn vinh ngày Sở hữu trí tuệ thế giới. Các hoạt động đào tạo, tập huấn, hội thảo, tọa đàm cũng được chú trọng và triển khai thường xuyên. Bên cạnh đó, Hội đã tiến hành tư vấn, hỗ trợ cho hơn 50 nhà sáng chế trong và ngoài Hội về tạo lập, xác lập, bảo hộ, khai thác và phát triển sáng chế cũng như các tài sản trí tuệ khác.

Bên cạnh các hoạt động trên, Hội sáng chế Việt Nam còn tích cực đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với các Cơ quan, Ban ngành. Nổi bật là việc hợp tác với Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Nghiên cứu, trường Đại học và các Hội kỹ thuật có tiềm năng sáng tạo…

IMG_9975

Toàn cảnh hội nghị 

Trong khuôn khổ hội nghị, phương hướng hoạt động giai đoạn 2019-2020 cũng được đề ra. Theo đó, các hoạt động của Hội sẽ được tổ chức với mục đích trọng tâm là phục vụ cho lợi ích của các Hội viên, tránh các hoạt động không hiệu quả, rời xa tiêu chí ban đầu mà Hội đề ra trong điều lệ.

Hội nghị đã thảo luận và tiếp thu góp ý của các hội viên viên cho báo cáo tổng kết giai đoạn 2015-2018 và phương hướng giai đoạn 2019-2020.

Cũng tại buổi hội nghị, Hội đã tiến hành kết nạp và trao thẻ cho các hội viên mới. Đồng thời, tổ chức khen thưởng các cá nhân và tập thể có đóng góp tích cực cho hoạt động Hội.

Kim Dung

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
Nhận thấy lượng rác thải từ vỏ cam chưa qua xử lý còn khá lớn, ảnh hưởng đến chất lượng môi trường đô thị, Trịnh Công Qui (Sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành) cùng các cộng sự đã thực hiện dự án "Q GREEN - Nghiên cứu và ứng dụng vỏ trái cam trong sản xuất tinh dầu và phân bón".
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 23/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức cuộc họp Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” toàn quốc lần thứ IX (2021 – 2022). Ban Tổ chức đã nhận được 97 giải pháp sáng tạo kỹ thuật của 22 tỉnh, thành phố tham gia.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
Hiện nay thói quen phân loại rác tại nguồn còn thấp, hệ thống thu gom yếu, lượng rác thải chưa qua xử lý tại các đô thị và vùng nông thôn có xu hướng tăng lên mỗi ngày. Điều đó đòi hỏi cần có những giải pháp công nghệ thông minh giúp quản lý phân loại và thu gom rác tái chế.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Trải qua nhiều vòng thi đấu, tranh biện sôi nổi, dự án ‘Cá Cơm xanh’ xuất sắc thắng giải nhất ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU Startup lần 3 năm 2022 do Trường Đại học Kiên Giang tổ chức.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Nhóm sinh viên Trường Bách Khoa - Đại học Cần Thơ phát triển thiết bị báo động nghiêng cho tàu thuyền, nhằm giúp người quản lý phát hiện kịp thời và giải quyết nhanh chóng khi phương tiện bị nghiêng trong quá trình neo đậu.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới