SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 16/06/2024
  • Click để copy

Hội giảng giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2024

15:26, 21/05/2024
(SHTT) - Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2024 diễn ra từ ngày 4 đến 9/11/2024 tại Quảng Ninh, với sự tham gia của 2.000 đại biểu trong nước và các tổ chức hợp tác quốc tế.

 Sáng 21/5, đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) do Thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh, về công tác chuẩn bị tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tiếp và làm việc cùng đoàn.

1

 Đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH khảo sát cơ sở vật chất tại trường Cao đẳng Việt - Hàn.

Trước đó, trong buổi sáng, Đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH đã đi tham quan, khảo sát 3 địa điểm chính dự kiến sẽ diễn ra các hoạt động của Hội giảng, gồm: Trường Cao đẳng Việt - Hàn, Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam (Phân hiệu đào tạo Hoành Bồ) và Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo sát sao của tỉnh Quảng Ninh, cũng như sự chủ động tích cực của các đơn vị về cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy, các điều kiện về môi trường sự phạm cho Hội giảng.

Theo đồng chí Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, Hội giảng năm nay có chủ đề trọng tâm là chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp, thể hiện qua từng bài giảng, phương pháp giảng dạy của các nhà giáo, và cũng là tiêu chí quan trọng để hội đồng thi đánh giá. So với mọi năm, sẽ có những đòi hỏi cao hơn về trang thiết bị để các nhà giáo thể hiện được kỹ năng chuyển đổi số của mình. Vì vậy Bộ LĐ-TB&XH tin tưởng tỉnh Quảng Ninh, địa phương đang nỗ lực phấn đấu đứng trong top 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số toàn diện, sẽ thực hiện tốt vai trò đăng cai tổ chức của mình.

2

 Quang cảnh buổi làm việc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh cho biết, đây là lần đầu tiên Quảng Ninh đăng cai tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp cấp quốc gia. Với kinh nghiệm tổ chức các sự kiện tầm quốc tế thời gian qua, tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ LĐ-TB&XH, đảm bảo những điều kiện tốt nhất về ăn ở, đi lại, tham quan, công tác đảm bảo an ninh trật tự, y tế, công tác truyền thông, trang trí khánh tiết, tổ chức lễ khai mạc, bế mạc, các hoạt động chuyên môn trong khuôn khổ Hội giảng. Đây cũng sẽ là dịp rất tốt để Quảng Ninh giới thiệu đến các đại biểu hình ảnh một địa phương luôn nỗ lực vươn lên trở thành một trong những đầu tàu phát triển của khu vực phía Bắc, một trong những trọng điểm kinh tế, trung tâm du lịch lớn của cả nước và khu vực.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2024 diễn ra từ ngày 4 đến 9/11/2024, với sự tham gia của 2.000 đại biểu trong nước và các tổ chức hợp tác quốc tế. Trong đó có 500 đến 600 nhà giáo. Được tổ chức 3 năm 1 lần, đây là dịp tôn vinh nhà giáo giáo dục nghề nghiệp; là cơ hội để nhà giáo học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy; thu hút sự quan tâm của các cấp, ngành, địa phương và toàn xã hội; tạo động lực phát triển giáo dục nghề nghiệp; góp phần củng cố niềm tin của xã hội, đặc biệt là của người học về chất lượng của hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

Đỗ Hùng

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Tại Nhật Bản, 70 tấn sữa tươi nguyên liệu vừa mới bị tiêu hủy do trục trặc tại một khâu thu mua nguyên liệu từ trường Đại học Nông nghiệp tỉnh Oita khiến chất tẩy rửa bị trộn lẫn vào sữa.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, dự kiến sẽ có hơn 16.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên được điều động tham gia công tác tổ chức coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Theo Cổng cảnh báo an toàn thông tin Việt Nam, năm 2023, ghi nhận gần 16.000 phản ánh lừa đảo trực tuyến với con số thiệt hại là hơn 390.000 tỷ đồng. Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Giang, 91% thông tin liên quan lĩnh vực tài chính; 73% người dùng thiết bị di động, mạng xã hội…
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Việt Nam đã giới thiệu PGS.TS Nguyễn Thị Lan Anh, Viện trưởng Viện Biển Đông, Học viện Ngoại giao ứng cử vào vị trí thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Hội Nhà báo Việt Nam thành phố Hà Nội đã biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân hội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ, xây dựng hội năm 2023; trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024).
Liên kết hữu ích