SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 04/10/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hội An: Tin mới nhất vụ lật ca nô trên biển Cửa Đại

09:05, 27/02/2022
(SHTT) - Trạm kiểm soát biên phòng Cửa Đại tăng cường thêm 2 tàu SAR tìm kiếm các nạn nhân mất tích suốt đêm, rạng sáng 27/2 đã tìm thấy thêm 2 thi thể. Đa số các nạn nhân trong vụ việc trên đều đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Khuya 26/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Xuân Sang cùng đoàn công tác có mặt tại TP Hội An (Quảng Nam) làm việc trực tiếp với lượng tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ chìm ca nô trên biển Cửa Đại (TP Hội An).

Báo cáo đoàn công tác, Đại tá Nguyễn Quang Nam, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, cho biết khoảng 14 giờ cùng ngày, ca nô QNa 1152 của Công ty TNHH MTV Du lịch Phương Đông chở 39 người từ đảo Cù Lao Chàm về Cửa Đại.

Khi đến bờ Cửa Đại, ca nô gặp dòng nước cản, bị lật khiến 13 người chết, bốn người đang mất tích và 22 người được cứu sống. Bốn nạn nhân mất tích có hai em nhỏ sinh năm 2019, một em sinh năm 2010.

vu chim ca no

Hội An: Tin mới nhất vụ lật ca nô trên biển Cửa Đại 

Đến khuya 26/2, chỉ còn tàu SAR 212, SAR 274 và tàu Cảnh sát biển 2 đủ điều kiện tiếp tục tham gia cứu nạn; các tàu cá, ca nô không đủ điều kiện yêu cầu tạm ngừng, tiếp tục tìm kiếm nạn nhân vào sáng 27/2.

Theo Đại tá Nam, ca nô QNg 1152 có đăng kiểm đến năm 2023, do thuyền trưởng Lê Sen điều khiển. Ông Sen có bằng cấp vận hành tàu du lịch, đủ điều kiện lái.

Được biết, vào hồi 1h30 sáng 27/2, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm kiếm được thêm 2 nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu. Hai nạn nhân được tìm thấy trong 4 người mất tích là người lớn, thi thể các nạn nhân đưa về bệnh viện Đa khoa Hội An. Hiện 2 nạn nhân còn mất tích đều là trẻ em.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong, cùng lời động viên, thăm hỏi những người bị thương trong vụ việc đau xót này.

Nhấn mạnh đây là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra bất ngờ, gây tổn thất, mất mát lớn cho người dân, Chủ tịch nước đề nghị Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, UBND tỉnh Quảng Nam khắc phục khó khăn, trở ngại do thời tiết và điều kiện làm việc để tập trung tối đa cho công tác tìm kiếm, cứu nạn; khẩn trương hơn nữa trong việc tìm kiếm những người còn mất tích; huy động mọi nguồn lực để cứu chữa, chăm sóc những người bị thương. Cùng với đó là tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và những người bị thương trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Chính phủ có các biện pháp chỉ đạo các Bộ, ngành chức năng, các địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông nói chung, an toàn giao thông đường thủy nói riêng để không xảy ra các vụ việc tương tự trên địa bàn cả nước, nhất là trong mùa lễ hội hàng năm.

Danh tính 13 người tử vong sau vụ tai nạn lật canô trên vùng biển Cửa Đại:

1. Nguyễn Thị Thu Hương (sinh năm 1976), đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Dương Thị Khánh Dương (sinh năm 1998) đến từ thành phố Hà Nội.

3. Nguyễn Thị Thu Lan (sinh năm 1978) đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.

4. Trịnh Thị Minh Nguyệt (sinh năm 2005) đến từ thành phố Hà Nội.

5. Ngô Huy Hoàng (sinh năm 2007) đến từ thành phố Hà Nội.

6. Nguyễn Văn Hưng (sinh năm 1980) đến từ thành phố Hà Nội.

7. Ngô Thị Nga (sinh năm 1988) đến từ thành phố Hà Nội.

8. Dương Văn Minh (sinh năm 1976), Công ty May Quân đội X20.

9. Đặng Mai Phương (sinh năm 1984), Công ty May Quân đội X20.

10. Đỗ Thị Bích Hảo (sinh năm 1983)

11. Ngô Thị Oanh (sinh năm 1982) đến từ thành phố Hà Nội.

12. Nguyễn Thị Kim Lan (sinh năm 1973) đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.

13. Nguyễn Thị Khiêm (sinh năm 1982) đến từ thành phố Hà Nội.

Hạ Vy

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng vừa ký kết chương trình hợp tác về thúc đẩy sự phát triển đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng với Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc.
Tin tức 11 giờ trước
Đà Nẵng có nhiều tiềm năng và lợi thế để trở thành điểm cầu quốc gia trong kết nối với các hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế. Tuy nhiên, chuyên gia lưu ý hạn chế về trình độ đang là thách thức mà Đà Nẵng cần vượt qua.
Tin tức 11 giờ trước
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho rằng để chọn mô hình sáng tạo cho Huế là thách thức bởi có nhiều phương án. Trong đó, văn hóa ẩm thực là một trong những phương án nhiều lợi ích cho chủ nhân thành phố khi bao quát các tầng lớp dân cư.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Sáng nay, tại Bộ Khoa học và Công nghệ, Lễ khởi động Dự án Báo cáo Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2023 đã chính thức diễn ra. Trong năm thứ 3 được tiến hành, báo cáo năm nay sẽ được triển khai với chủ đề 'Thế giới phẳng của đổi mới sáng tạo'.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Đường ven sông có chiều dài 40,93km, đi qua TX Quảng Yên, TP Uông Bí và TX Đông Triều. Trên tuyến thiết kế 13 cầu vượt sông, bằng bê tông cốt thép dự ứng lực dạng cầu song lập. Để đảm bảo kế hoạch hoàn thành trong năm 2025, các gói thầu thi công cầu đang tập trung thi công.