SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 18/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Học sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại Cuộc thi sáng chế quốc tế

07:56, 08/02/2020
(SHTT) - Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Cuộc thi quốc tế về sở hữu trí tuệ, sáng chế, đổi mới và công nghệ tại Bangkok (IPITEx 2020) đã xuất sắc đạt thành tích chung cuộc nhất toàn đoàn với 5 huy chương vàng, 3 giải đặc biệt.

 Cuộc thi Quốc tế về Sở hữu Trí tuệ, Sáng chế, Đổi mới và Công nghệ tại Bangkok (tiếng Anh: Bangkok International Intellectual Property, Invention, Innovation and Technology Exposition, viết tắt: IPITEx) được tổ chức hàng năm, nằm trong chuỗi Ngày hội các nhà phát minh Thái Lan từ 02 – 06/02 tại Trung tâm triển lãm và thương mại quốc tế Bangkok (BITEC).IPITEx là cuộc thi lớn và được Chính phủ Thái Lan tổ chức và tài trợ.

Chương trình được Thủ tướng (hoặc Phó Thủ tướng) đích thân khai mạc và trao giải cho các nhà khoa học và phát minh xuất sắc.

Cuộc thi là cơ hội để các nhà khoa học trình bày những phát minh và sáng chế, nâng cao kiến thức, phát triển tư duy nhận thức, tư duy khoa học, khả năng làm việc nhóm, tạo động lực cho học sinh trong học tập, nghiên cứu, phát triển bản thân, và hơn nữa là để thắt chặt quan hệ hợp tác giữa các nhà phát minh Thái Lan và nhà phát minh quốc tế.

doan hoc sinh viet nam

 Học sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại Cuộc thi sáng chế quốc tế

Đoàn Việt Nam tham gia IPITEx 2020 có tên gọi là Team RICE, gồm các học sinh từ cấp phổ thông cơ sở tới phổ thông trung học do Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo tập hợp và hướng dẫn cùng với các thầy cô giáo.

Năm học sinh được Giải vàng IPITEx và Giải đặc biệt từ INNOPA trong lĩnh vực y sinh gồm Cao Lê Quỳnh Anh (Lớp 11 chất lượng cao – THPT chuyên KHTN – ĐHQGHN), Vũ Hồng Ngọc (Lớp 11 Toán – THPT chuyên KHTN – ĐHQGHN), Nguyễn Anh Tú (Lớp 11 Toán – THPT chuyên KHTN – ĐHQGHN), Hồ Quốc Hải (Lớp 10 chất lượng cao – THPT chuyên KHTN – ĐHQGHN) và Phạm Đức Hùng (Lớp 10 Anh – THPT chuyên ngoại ngữ - ĐH Ngoại Ngữ thuộc ĐHQGHN).

Bốn học sinh đạt giải Giải vàng IPITEx, Giải đặc biệt từ INNOPA và Giải đặc biệt từ Singapore trong lĩnh vực môi trường bao gồm Nguyễn Doãn Hoàng (Lớp 11 Lý - THPT chuyên KHTN – ĐHQGHN), Tăng Tú Chi (Lớp 11 sinh – THPT Sơn Tây), Nguyễn Hoàng Đàm Thuyên (Lớp 9A - THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) và Nguyễn Đình Minh (Lớp 10 Tin - THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam).Trong lĩnh vực tự động hóa, các học sinh Đỗ Phạm Gia Huy (Lớp 7A – THCS Trần Phú), Hoàng Bình Minh (Lớp 11 Địa – THPT chuyên Trần Phú) và Trịnh Quốc Tuấn (Lớp 11 Tự nhiên 2 - THPT chuyên Trần Phú) được Giải vàng IPITEx và Giải đặc biệt từ INNOPA.

Nhóm ba học sinh Phạm Quỳnh Anh (Lớp 11 Toán - THPT chuyên Trần Phú), Nguyễn Ngọc Mỹ Ngân (Lớp 7A – THCS Trần Phú) và Phạm Hùng Sơn (Lớp 11 Hóa - THPT chuyên Trần Phú) được Giải vàng IPITEx và Giải đặc biệt từ Singapore.

Thái Hà

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học thuộc Cục Cảnh sát Dubai đã phát minh ra một phương pháp mới giúp xác định quan hệ họ hàng giữa các đối tượng liên quan tới những vụ án thông qua dấu vân tay.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho một kiểu bàn phím mới dành cho iPad, có thể kết hợp hoạt động với phần mềm MacOS, cho phép iPad hoạt động hiệu quả như một chiếc MacBook Pro cả về ngoại hình cũng như tính năng.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Với sự trợ giúp của Dịch vụ phát triển ứng dụng Invent và Present, giờ đây, các nhà phát minh có thể nhận được sự trợ giúp cần thiết để giới thiệu ý tưởng của họ và giúp thay đổi thế giới.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, một giảng viên của Học viện Công nghệ Quốc gia Karnataka (Ấn Độ) đã nhận được bằng sáng chế cho sản xuất rượu vang sử dụng táo hạt điều và nho khô.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học đã chế tạo robot có gắn cảm biến độ mặn ở ngón tay để nếm thử món ăn. Đây là bước tiến quan trọng trong việc phát triển quá trình chuẩn bị thực phẩm tự động hoặc bán hàng tự động.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV