SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 25/04/2024
  • Click để copy

Học cách chiên đậu hũ của người Nhật ăn hoài không chán

07:24, 28/11/2018
(SHTT) - Một trong những bí quyết để người Nhật trẻ và sống lâu chính là thường xuyên ăn các sản phẩm được chế biến từ đậu tương. Bếp nhà giới thiệu với các bạn món đậu hũ chiên theo kiểu Nhật, hãy áp dụng trong bữa ăn gia đình bạn đảm bảo các thành viên trong gia đình ăn hoài mà không chán.

Nếu người Việt Nam chỉ có món đậu rán, đậu sốt cà chua, đậu nhồi thịt, canh đậu giá thì người Nhật lại có nhiều biến tấu mới lạ hơn. Từ đó các món ăn liên quan tới đậu hũ trở nên hấp dẫn hơn, là món mà dù già hay trẻ, trai hay gái đều yêu thích.

Một trong những món phổ biến ở Nhật chính là đậu hũ cuộn bacon  hun khói và rong biển. Thơm ngon, bổ dưỡng, tại sao bạn không bắt tay vào làm món ăn này cho gia đình mình để nhận được những cái gật đầu vì thích thú cũng như mưa lời khen và sự xuýt xoa vì chất lượng tuyệt hảo. 

Nguyên liệu chế biến : Đậu phụ, thịt ba chỉ, tương miso, đường nâu, rượu trắng, dầu hào, bột ngô, bột đậu rang, dầu ăn
Cách thực hiện
Đâu tiên bạn cắt đậu phụ thành những miếng nhỏ và dùng khăn giấy thấm bớt nước đi. Chú ý nên dùng loại giấy ăn có độ dai và không có mùi nhé, những loại giấy ăn tẩm quá nhiều hóa chất sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

Bạn tiến hành trộn đều tương miso, đường nâu, rượu trắng và dầu hào trong một cái bát to.

Bạn cắt rong biển cắt thành sợi bản to sau đó cuộn thịt lên trên miếng đậu bên ngoài điểm tô bằng rong biển. Tiếp đó bạn lăn miếng đậu vào bột ngô sao cho thật đều và chiên vàng lên. 

Dùng 1 cái chảo khác đun nóng nước sốt lên sau đó tản đều lên những miếng đậu. Thêm chút lạc rang là bạn đã có món ăn từ đậu phụ vô cùng mới mẻ và thú vị.

Món đậu hũ chiên kiểu Nhật dễ làm và dễ ăn

Món ăn này có thể ăn cùng cơm nóng và rất đưa cơm trong những ngày lạnh. Đây là món ăn có phần thanh đạm nhưng không vì thế mà nghèo dinh dưỡng. Nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng, nếu bạn đã quá chán ngấy những món thịt thì có thể sử dụng món này chắc chắn bán sẽ có những cảm nhận mới mẻ về dư vị món ăn đến từ đất nước mặt trời mọc này.

Tuy dễ ăn, dễ làm và có phần rẻ tiền nhưng bạn cũng nên lưu ý với những người đang bị đầy bụng, những người mắc bệnh thận thì không nên ăn quá nhiều đậu hũ. Bởi đậu không tốt cho hệ tiêu hóa khi gặp vấn đề cũng như cho thận của bạn.

Vi Sa
 

Tin khác

Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Ông Trần Xuân Bách, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ cho rằng sự sáng tạo và đổi mới đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hàng ngày và một nhân tố quan trọng đối với sự phát triển kinh tế và xã hội.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tối 23/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022 - 2023).
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Xây dựng các cánh đồng rau an toàn là giải pháp quan trọng để đảm bảo sức khỏe lâu dài cho người dân. Bởi vậy, trong những năm qua, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người dân phát triển những cánh đồng rau an toàn.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Trong bối cảnh vấn đề bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân đang trở thành đòi hỏi cấp bách, việc triển khai các chuẩn về an toàn thông tin (ATTT) sẽ giúp doanh nghiệp (DN) thiết lập các biện pháp bảo mật cần thiết để bảo vệ dữ liệu và hệ thống khỏi các mối đe dọa mạng.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Chủ trì cuộc làm việc về Đề án "Phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn đến năm 2030, định hướng đến năm 2045", Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết cần xác định chiến lược ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam để đặt hàng nhiệm vụ đào tạo nhân lực, dự báo chính xác thị trường.