SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 03/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hoạt động khám chữa bệnh tại Nha khoa Như Ngọc có đúng quy định?

14:11, 23/03/2022
(SHTT) - Dù chỉ được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động ngoài giờ hành chính các ngày từ thứ 2-6 nhưng trên thực tế, nha khoa Như Ngọc (địa chỉ: 21 Trần Quang Diệu, quận Đống Đa, Hà Nội) vẫn mở cửa và thực hiện khám chữa bệnh trong khung thời gian không được cấp phép.

Thông tin ghi trên biển hiệu, Phòng khám nha khoa Như Ngọc (địa chỉ số 21 Trần Quang Diệu, quận Đống Đa, Hà Nội; phụ trách chuyên môn kỹ thuật: Bác sỹ Võ Trương Như Ngọc) được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính các ngày từ 2-6, thứ 7 và Chủ nhật.

Theo đó, do người phụ trách chuyên môn - bác sỹ Võ Trương Như Ngọc hiện đang công tác tại một bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội nên chỉ được Cơ quan chức năng cấp phép hành nghề khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính các ngày trong tuần (cụ thể là từ 17h trở đi các ngày từ thứ 2-6, thứ 7; chủ nhật) tại nha khoa Như Ngọc.

nn1

Nha khoa Như Ngọc chỉ được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính nhưng vẫn mở cửa, khám chữa bệnh cả trong giờ hành chính. 

Tuy nhiên theo ghi nhận của PV, trên thực tế, nha khoa Như Ngọc vẫn mở cửa hoạt động, thực hiện khám chữa bệnh cho khách hàng tại địa chỉ 21 Trần Quang Diệu từ 8h sáng các ngày từ thứ 2-6 trong tuần. Ngay trên website của Nha khoa Như Ngọc cũng thông tin về lịch làm việc từ 8h sáng đến 17h các ngày từ thứ 2-6.

Đáng chú ý, theo phản ánh từ anh M.K (Đống Đa, Hà Nội) khi gọi điện thoại đến đường dây nóng của Nha khoa Như Ngọc, khách hàng này được hướng dẫn đến khám chữa bệnh trong khung giờ hành chính - khung thời gian Nha khoa Như Ngọc không được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động theo quy định. Nhân viên này cho biết, bác sỹ Võ Trương Như Ngọc chỉ làm việc tại nha khoa này sau 17h, nhưng lạ thay phòng nha này vẫn nhận làm những dịch vụ như tư vấn, lấy cao răng... cho khách hàng trong giờ hành chính.

CAY11

Ca ghép 6 Implant trong 1 lần cấy tại nha khoa Như Ngọc (chụp màn hình tại fanpage của nha khoa Như Ngọc). 

Hành vi này có dấu hiệu không đảm bảo điều kiện về nhân lực bởi theo quy định, phòng khám Nha khoa Như Ngọc chỉ được mở cửa hoạt động, thực hiện khám chữa bệnh khi có sự có mặt của người phụ trách chuyên môn ở khung giờ làm việc được cấp phép là ngoài giờ hành chính các ngày từ 2-6 trong tuần.

Việc tiến hành khám chữa bệnh trong giờ hành chính khi người phụ trách chuyên môn vắng mặt tại Nha khoa Như Ngọc là không đúng theo giấy phép hoạt động được Sở Y tế Hà Nội cấp, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ rủi do cho bệnh nhân nếu không may xảy ra tai biến.

cay99

Ca cấy ghép 6 Implant diễn ra tại nha khoa Như Ngọc (ảnh cắt từ clip). 

Nhân viên của Nha khoa Như Ngọc khẳng định với anh M.K, cơ sở này còn nhận thực hiện cắm Implant cho những bệnh nhân mất răng toàn hàm, đồng thời xác nhận phòng khám từng cấy ghép 6 Implant hàm dưới cho một bệnh nhân 63 tuổi và ca này được đăng tải trên fanpage của Nha khoa Như Ngọc. Theo nội dung clip, việc cắm 6 Implant hàm dưới được thực hiện trong 1 lần phẫu thuật, trong khi đó, quy định ghi trong giấy phép hoạt động, nha khoa Như Ngọc chỉ được cắm tối đa 4 răng cho một lần cấy ghép.

Cần khẳng định, việc một phòng khám thực hiện cấy 6 Implant cho khách hàng trong một lần phẫu thuật là hành vi thực hiện kỹ thuật bên ngoài phạm vi chuyên môn được Sở Y tế Hà Nội cấp phép.

Nhóm PV

Tin khác

Thương hiệu 6 giờ trước
(SHTT) - Sáng 01/10/2022, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức thành công sự kiện đi bộ chào mừng Ngày hội văn hóa 2022 tại 4 điểm cầu gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Đồng Tháp.
Thương hiệu 6 giờ trước
(SHTT) - Từ nay đến hết 31/12/2022, khách hàng tham gia gói e-SkyOne không chỉ được hưởng nhiều tiện ích miễn phí mà còn cơ hội trúng xe hơi tiền tỷ từ HDBank cùng nhiều món quà giá trị lớn khác.
Thương hiệu 1 ngày trước
1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng trị giá 1,5 tỷ đồng được NovaGroup trao tặng tại Bình Thuận trong chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”. Chương trình do Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khởi xướng và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Từ nay cho đến hết ngày 27/10/2022, khách hàng phát sinh giao dịch hợp lệ trên PV-Mobile Banking sẽ có cơ hội trúng thưởng lên tới 5.000.000 đồng từ Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank).
Thương hiệu 3 ngày trước
(SHTT) - Nhắc tới Nhật Bản, người ta thường nhớ đến một đất nước văn minh sạch đẹp và đặc biệt là quốc gia có tỉ lệ người dân sống thọ top đầu thế giới. Được biết, bí quyết lớn nhất của họ chính là chế độ dinh dưỡng, đồ ăn thức uống. Cùng Natuza tìm hiểu xem họ uống gì để sống tho nhé!
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE