SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp nâng tầm 'thương hiệu' xiếc Việt bằng kỷ lục thế giới

17:44, 04/02/2023
Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vừa xác lập thêm kỷ lục Guinness thế giới mới, góp phần nâng tầm "thương hiệu" xiếc Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Tối 3/2, lúc 19 giờ 30 (giờ Việt Nam), “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã thành công xác lập kỷ lục thế giới mới với tiết mục biểu diễn trong 1 phút 55 giây tại Milan (Italia).

Cụ thể, cả hai bịt mắt chồng đầu đi lên và xuống trên cầu thăng bằng dài 10m chỉ với 40cm chiều rộng. Theo quy định của ban tổ chức xác lập kỷ lục thế giới cho phép Quốc Cơ – Quốc Nghiệp trình diễn trong 3 lần, tuy nhiên 2 nghệ sĩ xiếc đã hoàn thành ngay trong lần đầu tiên với 1 phút 55 giây.

z4081903535989-d479364c890159aec2934904fecdfd4b-1371-20453344

 Hoàng tử xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục thế giới mới tại Milan (Italia).

Được biết, đây là kỷ lục Guinness cuối cùng mà anh em “hoàng tử xiếc” thực hiện vì họ đã quyết định giải nghệ và dự kiến sẽ chỉ biểu diễn các tỉnh thành ở Việt Nam. Thành công của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lần này đã tạo nên thêm một mốc son vào lĩnh vực nghệ thuật xiếc Việt Nam, đồng thời góp phần nâng tầm “thương hiệu" xiếc của người Việt trong mắt bạn bè quốc tế.

Trước đó, để chuẩn bị cho lần xác lập lỷ lục này Quốc Nghiệp đã gặp chấn thương cổ khi diễn xiếc đi trên 100 bậc thang cùng với anh trai. Sau đó, nam nghệ sĩ phải tập vật lý trị liệu rất nhiều mới có thể ổn định sức khỏe.

3

 Tiếc mục trình diễn bịt mắt đầy nguy hiểm của "hoàng tử xiếc" Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

Quốc Cơ sinh năm 1984, được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) năm 28 tuổi. NSƯT Quốc Nghiệp sinh năm 1989, anh theo nghề biểu diễn xiếc từ năm 5 tuổi và được phong tặng danh hiệu NSƯT vào năm 26. Quốc Cơ bắt đầu tập xiếc từ năm 4 tuổi, còn Quốc Nghiệp tập lúc 5 tuổi. Hai anh em biểu diễn chuyên nghiệp từ năm 1999 đến nay.

Trước lần xác lập kỷ lục thế giới mới, anh em "hoàng tử xiếc" Quốc Cơ - Quốc Nghiệp từng xác lập kỷ lục Guinness thế giới tại Tây Ban Nha năm 2016 với màn chồng người lên nhau, leo 90 bậc thang trong 52 giây.

Tại Britain's Got Talent 2018, màn diễn chồng đầu của họ tiếp tục chinh phục giám khảo, khán giả. Ngày 23/12/2021, anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tiếp tục làm nức lòng người hâm mộ khi xuất sắc phá kỷ lục thế giới với thành tích đi trên 100 bậc thang nhà thờ Girona trong 53 giây.

 Khuất Nguyên

Tin khác

Giải trí 15 giờ trước
(SHTT) - Mùa hè được coi là mùa du lịch châu Âu. Giống như bao quốc gia khác, Croatia đang tiếp tục mong đợi kỷ lục du lịch mới nhờ vẻ đẹp của Dubrovnik. Nằm trong top các điểm đến hàng đầu thế giới, vậy Dubrovik có điều gì thu hút khách du lịch?
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Lễ Phục sinh được coi là thời điểm lý tưởng để lên kế hoạch du lịch đối với các gia đình có con em trong độ tuổi đi học, bởi nó trùng vào kỳ nghỉ của học sinh.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Từ khoảnh khắc bình minh đến đêm ngàn sao, từ mùa xuân rợp sắc hoa đến mùa đông tuyết trắng, đỉnh thiêng Fansipan và quần thể tâm linh trên khu vực đỉnh hiện lên với vẻ đẹp tựa miền tiên cảnh, là nguồn cảm hứng sáng tác của nhiều nhiếp ảnh gia khi tham gia các cuộc thi quốc tế.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Việc Mạnh Trường đóng hai vai tương tự nhau trong hai bộ phim liên tiếp khiến khán giả cho rằng anh đang lặp lại chính mình. Tuy nhiên, do Mạnh Trường muốn thế hay VTV đang thiếu gương mặt mới?
Giải trí 5 ngày trước
(SHTT) - Sau nhiều năm phát triển, Apple dự kiến sẽ phát hành Apple Reality Pro- một tai nghe thực tế ảo hỗn hợp cao cấp đầu tiên của hãng vào tháng 6 năm nay.