Giấc mơ sữa Việt Nam

Hòa Phát trao tặng TP. Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi 6 tỷ phòng chống dịch Covid-19

Ngày 07/08/2020, Tập đoàn Hòa Phát đã trao tặng 6 tỷ đồng tới Thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi mỗi địa phương 2 tỷ đồng để phòng chống dịch Covid-19.

Tập đoàn Hòa Phát cho biết, luôn tuân thủ, thực hiện triệt để các biện pháp phòng dịch đầy đủ theo hướng dẫn của Bộ Y tế như bắt buộc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thường xuyên sát khuẩn tay, rửa tay, phun khử trùng khu vực làm việc, đảm bảo khoảng cách, lắp vách ngăn ăn ca, hạn chế các cuộc họp không cần thiết…

Tập đoàn Hòa Phát luôn tin tưởng, với sự quyết liệt của Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quốc gia, các cấp ngành địa phương và cả cộng đồng, đại dịch Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi, tạo điều kiện cho Việt Nam đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội.

Hòa Phát trao số tiền ủng hộ 2 tỷ đồng cho TP. Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, đợt dịch Covid 19 bùng phát hồi đầu năm 2020, Tập đoàn Hòa Phát cũng hỗ trợ 2 tỷ đồng chuyển vào tài khoản Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 1) và 3 tỷ cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 do Bộ Y tế tiếp nhận và quản lý.

Bên cạnh đó, các Công ty thành viên của Tập đoàn đã ủng hộ nhiều vật phẩm như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn… cho các địa phương như Quảng Ngãi, Thái Bình, Hải Dương, Phú Thọ, Bắc Giang.

Ngoài ra, Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất còn chủ động rà soát các cán bộ công nhân viên thường trú tại các địa phương có người mắc Covid-19, chuẩn bị sẵn sàng phương án tổ chức sinh hoạt tại khuôn viên công ty cho các CBCNV trong trường hợp cần thiết để tránh lây nhiễm trong cộng đồng.

Chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại các nhà máy, dự án của Tập đoàn khi sang làm việc đều phải cách ly đủ 14 ngày, thực hiện các xét nghiệm theo quy định để đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe chung của CBNCV Hòa Phát cũng như cộng đồng xung quanh.

Mới đây nhất, Công ty CP Phát triển chăn nuôi Hòa Phát đã ủng hộ huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình 2.000 chai dung dịch sát khuẩn, 500 kg Cloramin B khử trùng diệt khuẩn với tổng giá trị khoảng 160 triệu đồng.

Cũng trong sáng 7/8, ngoài 2 tỷ đồng ủng hộ của Tập đoàn Hòa Phát, UBND TP. Đà Nẵng cũng tiếp nhận ủng hộ 1 tỷ đồng, 100 tấn gạo, trang phục phòng hộ y tế 3.000 bộ (tương đương 500 triệu) từ Công ty Hưng Thịnh: Hội doanh nhân Nghệ Tĩnh mở rộng: 200 triệu.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên trân trọng cảm ơn những sự giúp đỡ hết sức quý giá khi thành phố gặp khó khăn, và hứa sẽ sử dụng số tiền, hàng này đúng mục đích mà các nhà hảo tâm trao tặng.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ