SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 21/07/2024
  • Click để copy

Hoa Lâm và Siemens Healthineers 'bắt tay' chuyển đổi số trong y tế

18:50, 08/06/2024
Tập đoàn Hoa Lâm và Siemens Healthineers vừa cùng nhau ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược nhằm nâng cao dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao tại Việt Nam.

Lễ ký kết hợp tác có sự tham dự của bà Trần Thị Lâm – Chủ tịch sáng lập Tập đoàn Hoa Lâm; TS.BS Trương Vĩnh Long – Giám đốc Bệnh viện Gia An 115; ông Fabian Singer – Giám đốc điều hành Siemens Healthineers Việt Nam cùng một số thành viên các đơn vị.

Với việc ký kết hợp tác, Siemens Healthineers sẽ trở thành đối tác công nghệ của Tập đoàn Hoa Lâm trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, cung cấp các thiết bị y tế tiên tiến như hệ thống chụp cắt lớp vi tính hiện đại, máy cộng hưởng từ, máy chụp nhũ ảnh, máy X-quang… để phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế thuộc Tập đoàn Hoa Lâm.

IMG_20240608_184654

 Buổi lễ ký kết giữa Tập đoàn Hoa Lâm và Siemens Healthineers. 

Siemens Healthineers cũng sẽ cung cấp các công nghệ tiên tiến ứng dụng trong chẩn đoán, điều trị ung thư như hệ thống PET/CT & SPECT/CT, hệ thống xạ trị, chụp cắt lớp mô phỏng (CT Sim)… đồng hành với Tập đoàn Hoa Lâm trong quá trình thành lập, phát triển trung tâm ung bướu và y học hạt nhân.

Tập đoàn Hoa Lâm và Siemens Healthineers cũng hợp tác nhằm chuẩn hóa và nâng cao năng lực số hóa cho các bệnh viện, cơ sở y tế thuộc Tập đoàn Hoa Lâm. Siemens Healthineers sẽ hỗ trợ Tập đoàn Hoa Lâm trong các dịch vụ tư vấn quản lý chung để thực hiện lộ trình chuyển đổi số với nhiều giải pháp, như giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ các bác sĩ X-quang (chụp nhũ ảnh vú, CT phổi, MR não), giải pháp quản lý hiệu suất…

Ngoài ra, Tập đoàn Hoa Lâm và Siemens Healthineers còn hướng tới việc hợp tác nghiên cứu, hợp tác xúc tiến các chương trình nâng cao nhận thức và sàng lọc ung thư (như ung thư vú, ung thư gan, ung thư phổi) cho cộng đồng.

IMG_20240608_184704

 

Chia sẻ của bà Trần Thị Lâm – Chủ tịch sáng lập Tập đoàn Hoa Lâm, Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La (Q. Bình Tân, TP.HCM) được Tập đoàn Hoa Lâm đầu tư với mong muốn mang lại dịch vụ y tế chất lượng cao chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam cũng như các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Khu y tế kỹ thuật cao hiện có 2 bệnh viện đã đi vào hoạt động là Bệnh viện Quốc  tế  City - bệnh viện quốc tế đầu tiên và duy nhất tại cửa ngõ phía Tây của TP.HCM và Bệnh viện Gia An 115 được biết đến là bệnh viện đa chuyên khoa kỹ thuật cao, tiên phong ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong cấp cứu, khám và điều trị. Tập đoàn Hoa Lâm cũng đang xúc tiến triển khai dự án xây dựng trung tâm ung bướu và y học hạt nhân tại Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La.

Hợp tác chiến lược với Siemens Healthineers, Tập đoàn công nghệ y tế hàng đầu của CHLB Đức vì vậy có ý nghĩa quan trọng và là một phần trong định hướng phát triển về y tế của Tập đoàn Hoa Lâm nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

Ông Fabian Singer – Giám đốc điều hành Siemens Healthineers Việt Nam cũng bày tỏ niềm vui mừng khi được đồng hành với Tập đoàn Hoa Lâm nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, nâng cao chất lượng điều trị, hướng đến y học chính xác, đồng thời thúc đẩy số hóa trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Có mặt tại Việt Nam từ năm 1993, Siemens Healthineers đã hợp tác với nhiều cơ sở y tế triển khai các hoạt động nâng cao năng lực và đào tạo nhân lực y tế chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh.

Ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Hoa Lâm, Siemens Healthineers tin tưởng vào một mối quan hệ đối tác lâu dài và có hiệu quả, đồng hành để phát triển Khu Y tế kỹ thuật cao theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời chung tay đóng góp đưa TP.HCM sớm thành trung tâm chăm sóc sức khỏe của khu vực ASEAN. 

Tân Nguyên

Tin khác

Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 18/07/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được tạp chí The Asian Banker trao tặng giải thưởng “Ngân hàng ứng dụng API & Ngân hàng mở tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam” năm 2024.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 18/07/2024 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được tạp chí The Asian Banker trao 02 giải thưởng: Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam và Dịch vụ Private Banking tốt nhất Việt Nam năm 2024.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Trong 6 tháng đầu năm 2024, Vietjet khai thác số lượng chuyến bay lên tới 55.963 chuyến, trong khi đó Vietnam Airlines có số chuyến bay là 55.026 chuyến. Tuy nhiên tỷ lệ bay đúng giờ của Vietjet chỉ đạt 65,8% thấp nhất trong các hãng hàng không, Vietnam Airliner vẫn chiếm khá cao với tỷ lệ 84,1%.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Theo báo cáo của công ty tư vấn Momentum Works có trụ sở tại Singapore, nền tảng thương mại điện tử TikTok Shop đã tăng tổng khối lượng hàng hóa (GMV) gần gấp 4 lần, từ 4,4 tỷ USD vào năm 2022 lên 16,3 tỷ USD vào năm 2023, tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong số các đối thủ trong khu vực.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Trái với suy nghĩ xin học bổng cho cấp đại học là hành trình “gian nan”, cơ hội từ trường đại học quốc tế vẫn rộng mở cho học sinh trung học có kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc Gia.