Giấc mơ sữa Việt Nam

'Hoa hồng trên ngực trái' tập cuối: Xúc động những lời cuối cùng của Thái dành cho con gái

Dù từng mắc nhiều sai lầm nhưng Thái vẫn được biết đến là 1 ông bố có trách nhiệm, yêu thương con cái của mình.

Bộ phim truyền hình Hoa hồng trên ngực trái đã khép lại với nhiều ý nghĩa nhân văn về tình yêu, hạnh phúc gia đình và sự hi sinh.

Ở tập 45 Hoa hồng trên ngực trái được phát sóng vào tối 8/1, khán giả đã vỡ òa cảm xúc và cảm thấy thương cảm cho nhân vật Thái nhiều hơn khi anh đã có 1 quyết định cao cả trong giờ phút con gái đang nguy cấp.

Đó là Thái chấp nhận ra đi sớm để nhường trái tim lại cho đứa con gái bé bỏng của mình.

Câu nói xúc động của Thái khi quyết định khiến nhiều người có nhiều cái nhìn thiện cảm hơn về nhân vật này: "Cả cuộc đời anh đã làm rất nhiều điều sai trái nhưng đây là điều đúng đắn cuối cùng anh có thể làm được. Giúp anh! Hãy giúp tôi!" - Thái cầu xin Khang và Bảo đồng ý để mình hiến tim cho Bống.

Tập cuối của Hoa Hồng trên ngực trái, Thái lại một lần nữa khiến người xem phải rơi lệ. Trước lúc ra đi, anh có ghi âm lại những lời nhắn dành cho các con, mẹ của mình và Khuê.

"Bống, bố có thể sẽ không đứng ở đó mỉm cười nhìn con tỉnh lại nhưng trái tim của bố luôn bên con, đập trong lồng ngực của con, sẽ buồn vui đến suốt đời cùng con. Bố yêu con! Yêu em Mun rất nhiều" - Thái nghẹn ngào.

Trước đây, Thái có thể là một người chồng bội bạc, vũ phu nhưng từ trước đến giờ, anh vẫn luôn là một người bố yêu thương con cái hết mực.

Dường như, có một sự thần giao cách cảm nào đó mà Bống khi nằm trên giường bệnh đã mơ về bố, đã nghe thấy những lời nói cuối cùng mà bố dành cho mình. Cô bé dù chưa tỉnh lại nhưng đã rơi nước mắt.

Sau những lời yêu thương dành cho 2 cô con gái nhỏ, Thái gửi lời xin lỗi đến mẹ mình. Anh tự nhận mình là người bất hiếu, bất nhân bất nghĩa vì đã không làm tròn bổn phận của kẻ làm con. Thái thú tội với mẹ mình rằng chỉ sau những vấp ngã anh mới nhận ra nhiều điều.

Với người vợ Thái từng phản bội, anh cũng cảm ơn cô đã sống vẹn nghĩa tình khi cùng anh chống trọi với căn bệnh ung thư hiểm ác, đã không bỏ rơi anh khi anh cần có cô. Thái xin Khuê hãy nhận lấy lời cảm ơn muộn màng từ anh. Thái xin lỗi cô vì tất cả.

Dù từng là nhân vật nhận về nhiều ý kiến trái chiều ở những tập trước, ở tập cuối Thái dành trọn thiện cảm từ khán giả.

Sau khi Thái ra đi một thời gian, Khuê đã đón mẹ anh và 2 cô con gái về sống chung với mình.

Công việc của cô cũng bắt đầu đi vào ổn định và làm ăn phát đạt. Khuê mở thêm chi nhánh mới và đón vợ chồng em trai Khuê lên đây sống cùng bố mẹ cô.

Cặp đôi San - Khang thì hạnh phúc khi đón con trai đầu lòng. Trong đám cưới của mình, San đã tung bó hoa cho Khuê. Bảo cũng nhân cơ hội thổ lộ tình cảm với cô và được chấp nhận.

Bộ phim kết thúc với một cái kết đẹp và đầy tình người dù khán giả có chút buồn khi Thái phải ra đi.Trải qua bao đau khổ, bất công và sự bội bạc, cuối cùng Khuê cũng tìm được hạnh phúc của mình. Cô là hình tượng đẹp cho sự hi sinh, nhân hậu của một người phụ nữ gia đình.


HTT(SHTT)