Sea Bank

Hoa hồng sứ, quà tặng đắt hàng dịp 8/3

(SHTT) - Hoa hồng sứ đang là món quà tặng được nhiều người săn lùng khi dịp 8/3 đang tới gần. Không chỉ là sự sáng tạo nghệ thuật mà hoa hồng sứ còn mang thông điệp yêu thương và được xem là kỷ vật lưu giữ tình yêu vĩnh cửu.

Thời điểm ngày 8/3 đang tới gần là thời điểm thị trường quà tặng sôi động hơn bao giờ hết và đây cũng là thời điểm chứng kiện sự cạnh tranh của nhiều sản phẩm độc, lạ, sáng tạo. Nếu những năm vừa qua, vào dịp 8/3, phái đẹp "đứng ngồi không yên" với những sản phẩm mới lạ như hoa dát vàng, hoa sáp, hoa khô chân không, hoa đất sét thì năm nay, thị trường hoa sẽ sôi động hơn cả khi có sự xuất hiện của một sản phẩm vô cùng độc đáo, hoa hồng sứ.

hoa hong su

 Hoa hồng sứ, quà tặng đắt hàng dịp 8/3

Được biết, để làm ra một bông hoa hồng sứ đẹp và ý nghĩa này là đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo đến từng chi tiết của đôi bàn tay nghệ nhân. Đồng thời, quy trình sản xuất hoa cũng khá nghiêm ngặt và trải qua nhiều công đoạn như làm cánh hoa, chiếc lá, mũi gai và thân hoa.

Không chỉ vậy, để ra được sản phẩm thì sau khi tạo hình hoa hồng, sản phẩm này còn phải trải qua giai đoạn nung màu ở 1.210 độ C. Đây được xem như quá trình "lửa thử vàng" để đem tới một bông hoa trường tồn với thời gian và trở thành biểu tượng vĩnh cửu cho tình yêu, bền chặt trải qua nhiều thử thách, khó khăn.

hoa hong su a

 Cận cảnh hoa hồng sứ

Điểm đặc biệt của bông hoa hồng này là nó mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh khiết với màu hồng phấn chứ không đỏ rực mãnh liệt như hoa hồng đỏ. Những đường cong mềm mại, tự nhiên của cánh hoa đã được các nghệ nhân gốm sứ tạo hình và chọn nguyên liệu kỹ lưỡng. 

Các nghệ nhân đã tạo ra được những bông hoa tuyệt đẹp với thông điệp "Đất nở hoa cho tình yêu vĩnh cửu" vì vậy nó trở thành món quà tuyệt vời để những người đàn ông dành tặng những người phụ nữ của cuộc đời mình. Không chỉ vậy, bông hồng sứ còn được tạo hình với 18 lớp cánh mỏng phớt hồng, đây được xem là cách để tôn vinh nét đẹp xuân sắc của người phụ nữ ở thời điểm chín muồi, mãi mãi tuổi 18. Những cánh hoa tự tin, kiêu hãnh vươn cao đã trở thành biểu tượng của người phụ nữ.

hoa hong su b

 

Được biết, trên thị trường, mỗi nhánh hoa hồng sứ có trọng lượng 100 gr, dài 22,5 cm và nó đang trở thành món quà được săn đón nhất trong dịp 8/3 này. Chắc chắn các cô gái sẽ phải tan chảy trước những cánh hoa mang thông điệp tình yêu.

PV