SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 26/04/2024
(SHTT) - Mặc dù thịt gà là món ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích nhưng hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại thịt gà công nghiệp bị tiêm hóa chất như thuốc kháng sinh, chất vàng ô, hormone tăng trưởng. Những hóa chất này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ung thư, tử vong.
350 lít hóa chất lỏng tạo màu và 650 kg bột tạo màu dùng trong nuôi trồng thủy sản không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị Đội Kiểm soát Hải quan số 1, Cục Hải quan Quảng Ninh phát hiện bắt giữ.
(SHTT) - Khi lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra và phát hiện 300kg lòng lợn đang trong quá trình tẩy trắng và 500kg lòng lợn đã được sấy khô đang được các nhân viên đóng vào các túi nilon không có nhãn mác.
(SHTT) - Cơ quan chức năng phát hiện cơ sở dùng hóa chất công nghiệp Sodiumhydrosulfite xuất xứ từ Trung Quốc để tẩy trắng 200kg bắp chuối thái chuẩn bị đưa ra tiêu thụ.
(SHTT) - Chiều ngày 6/6, UBND TP.HCM đã tổ chức cuộc họp về việc triển khai Đề án thành lập Trung tâm kinh doanh hóa chất, hương liệu.
Tin tức 6 năm trước
(SHTT) - Thịt gà là món ăn ưa thích của nhiều người và là thực phẩm quen thuộc với văn hóa ẩm thực của người dân Việt Nam. Tuy nhiên gần đây nhiều cơ sở sản xuất đã sử dụng phương pháp nhuộm hóa chất vàng da để gà có màu sắc vàng tươi, bắt mắt và giữ tươi lâu hơn.
Tin tức 6 năm trước
(SHTT) - Mít là một trong những loại quả được nhiều người yêu thích nhưng đây lại là loại quả thường xuyên bị tiêm hóa chất để ép chín. Những hóa chất này thường có nguồn gốc từ Trung Quốc và dễ gây ngộ độc cho người ăn. Dưới đây là cách nhận biết mít ngậm hóa chất mà người tiêu dùng nên biết.
Tin tức 6 năm trước
(SHTT) - Sầu riêng được xem là "vua của các loại trái cây". Với những ai ăn được loại quả này thì nó sẽ gây "nghiện" bởi sự thơm ngon, béo ngậy. Tuy nhiên nhiều người thường cắt sầu riêng xanh về ngâm thuốc gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Dưới đây là cách nhận biết sầu riêng chín bằng hóa chất.
(SHTT) - Thực phẩm tẩm hóa chất như các loại thịt, hải sản, rau củ đang được bày bán tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng khó có thể phân biệt được. Những hóa chất này sẽ giúp thực phẩm được "phù phép", trở nên đẹp mắt hơn nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người.
(SHTT) - 2 cơ sở tại TP.HCM đã bị phát hiện ngâm bắp chuối bào trong hóa chất để tẩy trắng và bảo quản trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Đây chính là nguyên nhân gây ra nhiều vụ ngộ độc và những căn bệnh ung thư. Hiện tại lực lượng chức năng đang vào cuộc điều tra và làm rõ.
Tin tức 7 năm trước
(SHTT) - Tại một cơ sở sản xuất rau muống bào ở Đồng Nai, Đội Quản lý thị trường số 2 (Đồng Nai) đã bất ngờ ập vào và phát hiện một thau nước pha hóa chất, một hộp đựng khoảng 1kg bột hóa chất màu xanh không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Thị trường tiêu dùng 7 năm trước
(SHTT) - Những quả táo đỏ, thơm ngon nổi tiếng ở Yên Đài, Sơn Đông, Trung Quốc được bọc trong túi chứa chất bột độc hại ngay từ trên cây.