SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 06/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hỗ trợ người nông dân khó khăn theo đuổi nền nông nghiệp xanh

11:25, 06/04/2022
Ngày 5/4, Tập đoàn Mavin và Tổ chức World Vision Việt Nam vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác, giúp hỗ trợ sinh kế cho người nông dân khó khăn theo hướng an toàn, chất lượng.

Theo đó, trong giai đoạn 3 năm từ 2022 - 2024, Mavin và World Vision Việt Nam sẽ cùng chung tay thúc đẩy ngành chăn nuôi Việt Nam với gói hỗ trợ sinh kế trị giá 100.000 USD.

Trước mắt, trong năm 2022 này, Chương trình hợp tác sẽ được triển khai tại huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Cụ thể, chương trình sẽ cung cấp một gói hỗ trợ gồm 12.000 vịt giống, hơn 40 tấn thức ăn chăn nuôi kèm theo thuốc thú y, cùng tập huấn chuyển giao kỹ thuật cho 120 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Dự kiến toàn bộ con giống và vật tư chăn nuôi sẽ được chuyển đến tay các hộ gia đình trong tháng 4/2022 và tới cuối tháng 6/2022 các hộ chăn nuôi đã có thể bắt đầu xuất bán thành phẩm.

Quan trọng nhất, các hộ nông dân sẽ được đào tạo chuyển giao kỹ thuật, tư vấn về tiêu chuẩn chuồng trại và quy trình chăn nuôi chặt chẽ để đảm bảo kết quả chăn nuôi tối ưu, chất lượng thịt tốt. Thành phẩm đầu ra cũng sẽ được chương trình hỗ trợ kết nối các thương lái thu mua với mức giá bán hợp lý.

Mavin WVV 9

Tập đoàn Mavin và Tổ chức World Vision Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực trách nhiệm xã hội, giúp hỗ trợ sinh kế cho người dân tại một số địa bàn khó khăn ở Việt Nam. 

Theo World Vision Việt Nam, các hộ chăn nuôi được tuyển chọn kỹ lưỡng dựa trên các tiêu chí đa dạng, như: hộ thuộc diện nghèo, cận nghèo, có trẻ khó khăn, có lao động, có chuồng trại hợp vệ sinh…

Sau khi được cung cấp con giống và các vật tư chăn nuôi, quá trình chăn nuôi được giám sát chặt chẽ bởi các chuyên gia để đảm bảo trọng lượng và chất lượng thịt cung cấp cho thị trường. Trên cơ sở kết quả chăn nuôi, các hộ gia đình cũng sẽ đóng góp 10% tổng giá trị sản phẩm bán ra để duy trì sản xuất và mở rộng cho các hộ chăn nuôi khác trên địa bàn.

Ông Phạm Văn Vinh - Quản lý Chương trình Sinh kế, Tổ chức World Vision Việt Nam chia sẻ: "Khi tham gia Chương trình hợp tác, các hộ nông dân cam kết thực hiện đúng theo hướng dẫn của các chuyên gia. Mục tiêu là để đảm bảo hiệu quả tối ưu cho chăn nuôi, bao gồm con giống, xây dựng chuồng trại, quy trình cho ăn và chăm sóc chặt chẽ, đồng thời loại trừ hoàn toàn việc sử dụng các chất cấm trong chăn nuôi”.

Theo ông Phạm Văn Vinh, hoạt động hợp tác này là minh chứng cho cam kết theo đuổi một nền nông nghiệp xanh, thông qua việc chăn nuôi hữu cơ và chất lượng cao. Về lâu dài, điều này sẽ giúp cộng đồng hưởng lợi xây dựng thương hiệu và uy tín trong lĩnh vực chăn nuôi vịt với các thương lái và người mua, đóng góp vào tính bền vững của dự án.

 Đinh Nam

Tin khác

Kinh tế 3 giờ trước
(SHTT) - Cùng với thiết kế độc bản, nội thất xa xỉ bên trong, hệ thống tiện ích tại khu vực sống của giới nhà giàu cũng được chú trọng đặc biệt.
Kinh tế 1 ngày trước
Trong 9 tháng đầu năm 2022, kinh tế tỉnh Bình Dương tăng trưởng khá ấn tượng, thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang có nguy cơ suy thoái.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Dự định bán hết cổ phiếu quỹ được Năm Bảy Bảy đặt ra trong bối cảnh giá cổ phiếu NBB giảm kịch sàn về 18.050 đồng/cổ phiếu chốt phiên 3/10, giảm 70% giá trị so với mức đỉnh 60.000 đồng/cổ phiếu được thiết lập hồi đầu năm.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Thị trường bất động sản đang chứng kiến làn sóng “Nam tiến” của nhà đầu tư phía Bắc vào các thị trường mới nổi vùng ven TP.HCM. Dư địa các vùng trũng còn lớn khiến nguồn cung mới tại đây được xem như “vàng mười” cho các nhà đầu tư. 
Kinh tế 2 ngày trước
Ngày 4/10, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố đã bàn giao gần 1.000 căn nhà tại phân khu Chà Là, Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire, tiến tới mục tiêu bàn giao 9.000 căn trong năm 2022.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE