Vinamilk

HLV U22 Indonesia: 'Chúng tôi có rất nhiều phương án để đánh bại U22 Việt Nam'

HLV Indra Sjafri tin lực lượng và các phương án chiến thuật được chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp U22 Indonesia đánh bại U22 Việt Nam để đoạt huy chương Vàng môn bóng đá nam SEA Games 30.

"Trận ngày mai có ý nghĩa rất lớn với hàng triệu CĐV Indonesia và Việt Nam. Trước khi vào bán kết, chúng tôi đã thua U22 Việt Nam. Khi đó, tôi có nói hẹn gặp lại Việt Nam tại chung kết, và điều đó đã thành hiện thực. Khi tái ngộ ngày mai, chúng tôi muốn là người chiến thắng".

"Đã vào tới trận cuối cùng, đội nào cũng khát khao chiến thắng. Đây là lần đầu tiên sau 21 năm Indonesia mới vào tới trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games. Bên phía Việt Nam, các bạn cũng trở lại trận đấu này sau 10 năm. Trận đấu ngày mai vì thế sẽ rất thú vị" - HLV Indra Sjafri nói trong cuộc họp báo trước trận đấu.

Ở vòng bảng, 2 đội đã từng đụng độ nhau. Trận này, U22 Indonesia là đội vượt lên dẫn trước nhờ bàn của Sani, sau sai lầm của thủ thành Bùi Tiến Dũng. Nhưng sau đó, các pha lập công của Thành Chung và Hoàng Đức đã giúp U22 Việt Nam có chiến thắng ngược 2-1.

Trong lần tái đấu này, HLV Indra Sjafri tỏ ra rất tự tin: "Chúng tôi thường dậy sớm và tập vào buổi sáng, bởi chúng tôi muốn có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi để hồi phục. Tôi đã chuẩn bị nhiều phương án để giành chiến thắng trước U22 Việt Nam".

"Có rất nhiều phương án để giành chiến thắng U22 Việt Nam. Lợi thế của U22 Indonesia là thấu hiểu huấn luyện viên vì các cầu thủ và ban huấn luyện đều là người Indonesia còn U22 Việt Nam có ban huấn luyện là người Hàn Quốc".

Xem lại chiến thắng của U22 Việt Nam trước Indonesia ở vòng bảng

Cuối cùng, khi được hỏi về về tình hình nhân sự, vị chiến lược gia 56 tuổi khẳng định bộ đôi trụ cột gồm Egy Maulana và Firza Andika hoàn toàn có thể góp mặt trong trận đấu tối mai.

"Chúng tôi không có vị trí nào gặp vấn đề về chấn thương hay thể lực. Toàn bộ 20 cầu thủ Indonesia sáng nay đều ra sân tập và sẵn sàng xung trận. Từ lần chạm trán trực tiếp ở vòng bảng và dữ liệu thu thập được, chúng tôi đã lên nhiều phương án chiến thuật để có thể đánh bại Việt Nam khi gặp lại ngày mai".

Trận chung kết môn bóng đá Nam SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 19h00 tối mai 10/12 trên sân vận động Rizal Memorial.

Duy Anh (SHTT)


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE