Vinamilk

HLV Park nhận tin không thể vui hơn về Đình Trọng

Tình hình chấn thương của Đình Trọng đang tiến triển tốt và anh có khả năng ra sân ở ngay trận mở màn của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020.

Cụ thể, sáng ngày 4/1, Trần Đình Trọng cùng 2 người đồng đội khác là Trọng Hùng và Thanh Thịnh đã được bác sĩ Choi Ju-young đưa đi kiểm tra chấn thương sau trận giao hữu với U23 Bahrain diễn ra 1 ngày trước đó.

Kết quả cho thấy hậu vệ sinh năm 1997 không gặp bất kỳ vấn đề gì và hoàn toàn có thể thi đấu tại VCK U23 châu Á sắp tới. Ngoài ra, tình hình của bộ đôi Trọng Hùng và Thanh Thịnh cũng được đánh giá vô cùng lạc quan.

Đáng chú ý, trong buổi tập sáng nay ngày 5/1, Đình Trọng đã tập luyện cùng toàn đội, chứ không còn tập theo giáo án riêng. Có thể thấy, nếu không có gì bất ngờ xảy ra ở phút chót, Đình Trọng sẽ được HLV Park Hang-seo bổ sung vào danh sách chính thức 23 tuyển thủ Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2020.

Trước đó, trung vệ thuộc biên chế Hà Nội FC đã thi đấu trong 20 phút cuối ở trận giao hữu với Bình Dương hôm 28/12. Sau đó, Đình Trọng được xếp đá chính và được "thử lửa" khoảng 45 phút đầu tiên trong trận thua 1-2 trước Bahrain hôm 3/1.

Cách đây vài ngày, khi AFC công bố danh sách sơ bộ của U23 Việt Nam, đã có rất nhiều NHM bày tỏ lo ngại khi Đình Trọng không xuất hiện. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, khả năng để HLV Park loại cậu học trò cưng này là rất ít.

U23 Việt Nam cũng chỉ phải chốt danh sách vào ngày 10/01, trước trận đấu 6 tiếng, vì thế, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ có nhiều thời gian để đánh giá tình hình sức khỏe của toàn đội và chọn ra những cái tên sung sức nhất.

Duy Anh (SHTT)