SO HUU TRI TUE

HLV Park Hang-seo: ‘Việt Nam thắng Jordan không phải do may mắn’

(SHTT) - Trong phần trả lời họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo khẳng định tấm vé vào tứ kết Asian Cup 2019 của ĐT Việt Nam là hoàn toàn xứng đáng.

Cụ thể, ông thầy người Hàn Quốc cho biết: “Thú thực, chúng tôi đã rất khó khăn để vào được vòng 16 đội. Tôi đã thấy một bài báo trên Fox Sports chỉ trích chúng tôi chơi tiêu cực, phòng ngự. Nhưng tôi đã chứng minh rằng đội tuyển Việt Nam có thể tấn công. Tôi luôn muốn học trò thể hiện tốt nhất trên sân, ngay cả khi bị dẫn trước.

Vào tới vòng này, không đội nào dám xem nhẹ đối thủ. Tất cả đều là đội bóng mạnh, đều là những đội có thứ hạng rất cao trên bảng xếp hạng FIFA. Tôi không nghĩ còn đội nào yếu ở thời điểm này của giải.”

HLV Park Hang-seo: ‘Việt Nam thắng Jordan không phải do may mắn’
ĐT Việt Nam đã có một trận đấu đầy bản lĩnh

Nói chi tiết hơn về trận đấu và đối thủ Jordan, HLV Park Hang-seo phân tích:

"Tôi không nghĩ Jordan lại chơi thận trọng tới như vậy trong trận đấu này. Họ chơi phòng ngự trong hiệp 1 còn chúng tôi chủ động hơn. Khi phân tích băng hình, chúng tôi biết họ thường xuyên chơi bóng dài. Đội tuyển Việt Nam đã tập luyện và chống bóng dài. Hôm nay, chúng tôi đẩy cao hàng phòng ngự cao hơn thường lệ để chống phản công, Huy Hùng được lựa chọn đá chính và cậu ấy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.”

Đồng thời, thầy Park cũng chia sẻ bản thân rất hạnh phúc trước sự cổ vũ của khán giả Việt Nam cũng như sự theo dõi của các phòng viên từ quê nhà Hàn Quốc.

“Tôi đánh giá rất cao sự ủng hộ từ người hâm mộ. Toàn đội đã chơi đầy dũng cảm và quyết tâm. Đội tuyển Việt Nam đã có chiến thắng thứ hai tại Asian Cup và vào tứ kết. Điều khiến tôi hạnh phúc là nhiều phóng viên Hàn Quốc và Việt Nam cùng có mặt ở đây hôm nay. Loạt đá luân lưu hôm nay rất hoàn hảo, ngoại trừ cú đá của Minh Vương.

Hôm nay chúng tôi không có nhiều CĐV như đội tuyển Jordan nhưng đội tuyển Việt Nam luôn ra sân và chiến đấu với tinh thần quyết thắng. Không cần biết có mệt mỏi ra sao, chúng tôi vẫn sẽ cố gắng cho đến giây phút cuối cùng của trận đấu.

Tôi rất xúc động với chiến thắng của đội tuyển, với ban huấn luyện cùng những thành viên khác trong đội. Chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn sau 2 trận thua đầu tiên của Việt Nam tại vòng bảng nhưng giờ đội đã tiến vào vòng 16 đội và hiện là tứ kết. Tôi không nghĩ hôm nay kết quả này là may mắn. Toàn đội đã chơi rất tốt và xứng đáng giành chiến thắng”.

HLV Park Hang-seo: ‘Việt Nam thắng Jordan không phải do may mắn’
Công Phượng và các đồng đội đã mang lại niềm vui vô bờ bến cho người hâm mộ nước nhà (Ảnh: VFF)

Với thành tích lọt vào tứ kết, ĐT Việt Nam sẽ ở lại Dubai và chờ đợi đội thắng trong cặp đấu giữa Nhật Bản và Saudi Arabia cũng trên sân Al Maktoum. Trận tứ kết có sự góp mặt của ĐT Việt Nam sẽ được diễn ra vào ngày 24/1.

Âu Bằng


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài