Giấc mơ sữa Việt Nam

HLV Park Hang-seo: 'Việt Nam đã thống trị Đông Nam Á, giờ là lúc đặt tầm nhìn xa hơn'

HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ đáng chú ý tại sân bay Hàn Quốc trước khi lên đường trở lại Việt Nam hôm 23/2.

"Sự xuất hiện của tôi chỉ thực sự được nhắc tới khi tôi cùng U23 Việt Nam giành ngôi á quân U23 châu Á tại Trung Quốc 2 năm trước. Sau 2 năm, chiếc huy chương vàng cùng đội U22 tại SEA Games 30 đánh dấu một chu kỳ thành công lớn của tôi cùng bóng đá Việt Nam".

"Tuy nhiên, đó cũng là thách thức về động lực phấn đấu. Sau khi vô địch SEA Games, chúng tôi đã thua tại U23 châu Á 2020. Tôi thất vọng với kết quả này, nhưng đây cũng là cơ hội để tôi cùng các cầu thủ nhìn lại trước khi có những bước tiến mới" - chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ với phóng viên đài KBS.

HLV Park Hang-seo trả lời phỏng vấn trước khi lên máy bay trở lại Việt Nam.
HLV Park Hang-seo trả lời phỏng vấn trước khi lên máy bay trở lại Việt Nam. Ảnh: KBS.

Như đã thông tin, vào tối qua ngày 23/2, HLV Park Hang-seo cùng vợ là bà Choi Sang-a đã có mặt tại sân bay Nội Bài. Cũng giống như những hành khách còn lại trên chuyến bay từ Hàn Quốc, vợ chồng HLV Park đã phải trải qua những thủ tục kiểm tra y tế bắt buộc. Thuyền trưởng của tuyển Việt Nam mất gần 10 phút đồng hồ trong phòng kiểm dịch của sân bay.

Nhiệm vụ đầu tiên của thầy Park sẽ là giúp ĐT Việt Nam có được kết quả thuận lợi trước Malaysia trong chuyến làm khách diễn ra vào ngày 31/3 trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Về trận đấu tới, chiến lược gia người Hàn Quốc nhận định.

"Tôi rất vui khi có thể tập trung toàn lực cho đội tuyển quốc gia trong năm nay. Chưa thể nói trước điều gì bởi Việt Nam hiện vẫn chưa chắc suất tham dự vòng loại cuối cùng. Điều quan trọng là phải thể hiện tốt nhất trong 3 trận đấu còn lại".

"Chuyến làm khách tới sân Malaysia là khó khăn nhất trong 3 trận đấu còn lại bởi đây là đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Nếu giành chiến thắng, đội tuyển Việt Nam có quyền nghĩ tới vòng loại cuối cùng World Cup 2022".

HLV Park Hang-seo không bị cách ly khi từ Hàn Quốc trở lại Việt Nam

Theo kế hoạch, ngày 25/2, HLV Park Hang-seo sẽ có cuộc làm việc với VFF để bàn về kế hoạch trong năm 2020. Ngoài vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo còn có mục tiêu quan trọng khác đó là bảo vệ thành công chức vô địch tại AFF Cup 2020.

"Nhiệm kỳ mới của tôi sẽ bắt đầu vào tháng 2. Việt Nam đã thống trị Đông Nam Á ở cấp độ đội tuyển quốc gia cũng như U23, giờ là lúc chúng ta cần đặt tầm nhìn xa hơn cho tương lai. Phép màu không phải lúc nào cũng xuất hiện, chúng ta cần nghiêm túc thay đổi, tạo ra động lực để thực hiện bước nhảy vọt mới" - thầy Park nhấn mạnh.

Duy Anh (SHTT)