Vinamilk

HLV Nishino: 'Thái Lan chưa sẵn sàng cho trận gặp Việt Nam'

Chiến lược gia người Nhật Bản thừa nhận các học trò vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng gặp chủ nhà Việt Nam ở vòng loại World Cup ngày 19/11.

"Tôi chưa đủ tự tin để khẳng định toàn đội đã sẵn sàng. Bởi chúng tôi mới đến Việt Nam hôm 16/11. Điểm tích cực lúc này là chúng tôi không có cầu thủ nào bị chấn thương. Các học trò của tôi đều muốn ra sân ở trận gặp Việt Nam" - Siam Sport trích lời HLV Akira Nishino ở buổi tập ngày 17/11.

Sau trận thua 1-2 trước ĐT Malaysia, "Bầy voi chiến" đang gặp rất nhiều áp lực. ĐT Thái Lan không sử dụng sân do VFF sắp xếp mà thuê sân tập của Viettel để chuẩn bị cho trận đấu tại Mỹ Đình. Ngoài ra, HLV Nishino cũng cấm phóng viên Việt Nam tác nghiệp, và chỉ trả lời những câu hỏi của phóng viên Thái Lan.

Hiện tại, ĐT Thái Lan đang xếp thứ hai ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với 7 điểm, kém Việt Nam 3 điểm. Khi được hỏi liệu có sự thay đổi nào trong cách bố trí đội hình ở trận đấu quan trọng với Việt Nam hay không, HLV Nishino cho biết:

"Tôi rất tin tưởng vào các học trò. Có nhiều cầu thủ từng thi đấu tại Mỹ Đình càng tốt cho chúng tôi. Mặt cỏ Mỹ Đình phù hợp với chúng tôi hơn trận trước tại Bukit Jalil. Chúng tôi sẽ sớm lấy lại thể diện. Chúng tôi phải đánh giá lại đội hình. Không ai bị chấn thương, nhưng chúng tôi cần xem xét các sai lầm ở trận trước để điều chỉnh sao cho phù hợp".

"Tất nhiên, đây là trận đấu quan trọng với ý nghĩa 6 điểm. Mục tiêu của đội là có 3 điểm trước tuyển Việt Nam để trở lại cuộc đua giành vé đi tiếp" - nhà cầm quân Nhật Bản khẳng định.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra lúc 20h ngày 19/11 trên SVĐQG Mỹ Đình

Duy Anh (SHTT)