Vinamilk

HLV Nishino quyết định bất ngờ với trợ lý vừa cùng U19 Thái Lan thảm bại ở vòng loại Châu Á

HLV Issara Sritaro - trợ lý của HLV Akira Nishino tại ĐTQG - vừa cùng U19 Thái Lan gây thất vọng nặng nề khi xếp sau Lào và Malaysia tại vòng loại U19 châu Á 2020.

Hai thất bại liên tiếp trước Campuchia và Malaysia khiến U19 Thái Lan không thể vượt qua vòng loại U19 châu Á 2020. Đội bóng xứ chùa vàng chỉ có vị trí thứ 3, kết quả cực kỳ thất vọng bởi bảng G được xem là dễ thở. Thái Lan ghi 30 bàn trong hai trận đầu trước Brunei và Đảo Bắc Mariana, nhưng thua Campuchia và Malaysia để rồi bị loại.

Thành tích yếu kém như vậy, HLV Issara Sritaro đã phải lên tiếng xin lỗi NHM và tuyên bố từ chức: "Lời đầu tiên, tôi xin lỗi tất cả người hâm mộ bóng đá vì không thể giúp đội đạt được mục tiêu như đã đề ra. Tôi xin chịu trách nhiệm về tất cả công việc và cảm ơn sự hỗ trợ đầy đủ từ Hiệp hội Bóng đá Thái Lan".

"Tôi xin từ chức vì những sai lầm đã gây ra. Mọi người đừng đổ lỗi cho các cầu thủ vì tôi tin rằng họ có thể đá chính cho đội tuyển quốc gia trong tương lai. Tôi xin chịu trách nhiệm, mọi quyết định đều do tôi thực hiện".

Rất bất ngờ là HLV Akira Nishino vẫn quyết định giữ lại vị trợ lý này, bất chấp thành tích nghèo nàn kể trên. "Tôi tự tin rằng HLV Issara có thể phát triển bản thân nhiều hơn nữa. Thất bại tại vòng loại U19 châu Á chỉ cho thấy bóng đá trẻ Thái Lan chưa tốt, chứ không phải kém xa các đối thủ Đông Nam Á".

"Do đó, chúng tôi phải tìm cách cải thiện và khắc phục điểm yếu. Song, tôi khẳng định mình vẫn tin tưởng HLV Issara" - Siamsports dẫn lời HLV Nishino.

"Ban đầu, tôi muốn HLV Issara thay thế ông Thanachot Sripan tiếp quản đội U23 Thái Lan. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi và có vẻ như điều đó không còn phù hợp nữa. HLV Issara sẽ trở lại đội một dưới tư cách trợ lý để hỗ trợ và chăm sóc các cầu thủ" - thuyền trưởng của ĐT Thái Lan nói thêm.

Lúc này, HLV Issara Sritaro cùng cậu học trò của mình là Suphanat Mueanta cũng đã bay sang Malaysia để hội quân cùng ĐTQG. Theo lịch thi đấu, Bầy voi chiến sẽ làm khách trên sân của Malaysia vào ngày 14/11 tới, trước khi đối đầu với ĐT Việt Nam tại Mỹ Đình 5 ngày sau đó.

Duy Anh (SHTT)