Vinamilk

HLV Nguyễn Quốc Tuấn: ‘Ở bán kết, U22 Việt Nam có lợi thế hơn so với đội nhì bảng B’

(SHTT) - Trả lời họp báo sau trận hòa 0-0 với U22 Thái Lan, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết ông hài lòng với màn trình diễn của các học trò.

Nhận xét về trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng khi đối đầu với U22 Thái Lan, U22 Việt Nam vừa phải đá vừa phải có những tình toán cho vòng đấu tiếp theo.

“Ban huấn luyện U22 Việt Nam đã có sự tính toán từ trước về nhân sự. Bên cạnh việc hướng đến chiến thắng trước U22 Thái Lan thì chúng tôi cũng cần có chiến lược để chuẩn bị cho trận đấu bán kết sắp tới. Tuy cả hai đội đều không ghi được bàn thắng nào trong trận đấu này nhưng tôi vẫn hài lòng với các học trò. Họ đã chơi tốt”.

Với ngôi nhất bảng, U22 Việt Nam sẽ gặp đội nhì bảng B ở vòng bán kết, trong khi đó U22 Thái Lan sẽ chạm trán chủ nhà U22 Campuchia – đội bóng đã sớm giành ngôi nhất bảng.

“Tôi không có quyền quyết định chọn ai trong ba đội (Indonesia, Malaysia và Myanmar - PV) bởi vì họ đá sau U22 Việt Nam. Nhưng U22 Việt Nam có lợi thế là được nghỉ thêm 1 ngày trước trận bán kết so với đội nhì bảng B. Đó là cơ hội để các cầu thủ có thể hồi phục thể lực”. 

HLV Nguyễn Quốc Tuấn: ‘Ở bán kết, U22 Việt Nam có lợi thế hơn so với đội nhì bảng B’
HLV Nguyễn Quốc Tuấn trả lời họp báo sau trận đấu (Ảnh: VFF)

Thông tin thêm về tình hình lực lượng của U22 Việt Nam, HLV Nguyễn Quốc Tuấn tiết lộ:

“Tôi cũng lo lắng một chút bởi hiện tại đội có một số cầu thủ (Hoàng Nam, Danh Trung - PV) bị chấn thương. Tôi chờ đợi họ hồi phục để có thể thi đấu ở vòng bán kết. Còn trường hợp Bùi Tiến Dụng, tôi rút cậu ấy ra sớm vì Tiến Dụng cảm thấy gặp vấn đề ở cổ chân. Ban huấn luyện cần đảm bảo lực lượng cho trận bán kết”.

Theo lịch thi đấu, U22 Việt Nam sẽ chơi trận bán kết vào lúc 15h30 ngày 24/2 tới.

Kiều Phong