SO HUU TRI TUE

Hình ảnh trước và sau khi siêu bão Irma đi qua vùng Caribe

(SHTT) - Theo Daily Mail đưa tin, cơn bão Irma đã đổ bộ vào khu vực quần đảo Caribbe gây nên nhiều thiệt hại nghiêm trọng cho các nước trong khu vực. 90% diện tích quần đảo Barbuda đã bị phá hủy hoàn toàn. Ít nhất 4 người đã thiệt mạng.

bao 11

Hình ảnh trước và sau khi siêu bão Irma đi qua khu vực Tortola trên quần đảo Virgin. 

Cơn bão cấp 5 - cơn bão mạnh nhất từng được ghi nhận trên Đại Tây Dương, đã khiến nhiều vùng bị lở đất nghiêm trọng. Thủ tướng Antigua&Barbuda, Gaston Browne cho biết cơn bão đã phá hủy hoàn toàn 90% nhà cửa và các phương tiện giao thông. 

bao 2

 

bao 3

Khách sạn hạng sang Beach Plaza với 144 phòng bên bờ biển ở St Martin trước và sau khi bão Irma đổ bộ… 

Siêu bão Irma, cơn bão có kích thước bằng diện tích nước Pháp đang trở thành nỗi ám ảnh với người dân Florida, Mỹ sau khi reo rắc nỗi kinh hoàng trên các đảo ở vùng biển Caribbean như Barbuda, Saint Martin, quần đảo Virgin thuộc Anh và Mỹ.

bao 4

Sức tàn phá khủng khiếp của bão Irma khi phá nát quán bar Honky Tonk ở Philipsburg St Martin. 

Sau khi quét qua Cuba, bão sẽ tới Florida vào ngày 10/9 với sức gió đạt cấp 4. Tuy nhiên, 48 tiếng trước đó, người dân Florida cũng có thể cảm nhận được ảnh hưởng của Irma với gió to và mưa lớn.

bao 5

 

bao 6

 

Khách sạn hạng sang Eden Rock – nơi từng là điểm đến của những ngôi sao Hollywood như Tom Hanks, Jessica Alba và Jennifer Lopez… Cũng trở nên hoang tàn sau siêu bão.

bao 8

 

bao 7

Những chiếc thuyền bị sóng đánh dạt vào nhau tại quần đảo British Virgin vào hôm thứ tư.  

Trước đó, các nhà chức trách Caribbean cho biết, hàng chục cư dân và du khách đã được sơ tán để tránh bão. Tuy nhiên, cuộc sống chưa thể ổn định bởi một cơn bão khác có tên Jose sẽ đổ bộ vào khu vực này vào ngày 9/9. Đây là cơn bão được xếp theo cấp độ 3 trong thang báo bão 5 cấp độ của Mỹ.

bao 9

 

bao 10

Hình ảnh trước và sau khi bão Irma đổ bộ

Trước sức tàn phá từ siêu bão Irma, Cuba cũng đã bát đầu sơ tán 51.000 du khách, bao gồm 36.000 người ở trong các khu nghỉ dưỡng ở bờ biển phía bắc. Toàn bộ số du khách này đều là người Canada.

bao 112

Cảnh trước và sau khi bão Irma đổ bộ sân bay Princess Juliana ở St Martin. 

Trong thông điệp gửi tới người dân, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh: “Hỡi tất cả người dân Florida. Chúng tôi muốn các bạn tự bảo vệ mình. Hãy thật cẩn trọng”.

PV (t/h)


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE