Sea Bank

Hi sinh thân mình vì cuộc sống bình yên của dân

Ngày 20-7, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), Bộ Công an đã tổ chức lễ mit tinh kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát nhân dân (20-7-1962 - 20-7-2012).

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương ghi nhận, đánh giá cao những hi sinh, thành tích, chiến công to lớn của lực lượng cảnh sát nhân dân. Chủ tịch nước khẳng định trong suốt 50 năm qua, trong chiến tranh cũng như hòa bình, trước những khó khăn, phức tạp, hiểm nguy, lực lượng cảnh sát nhân dân luôn luôn trung thành với Đảng, Nhà nước, hết sức tận tụy phục vụ nhân dân, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc VN XHCN.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Trong công tác, chiến đấu đã xuất hiện hàng vạn tấm gương cảnh sát nhân dân âm thầm đối mặt với hiểm nguy, nhiều người hi sinh anh dũng, cống hiến xương máu của mình, góp phần giữ vững an ninh trật tự, kỷ cương phép nước, giữ gìn tính mạng, tài sản và cuộc sống yên bình của nhân dân”.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội; Huân chương Quân công hạng nhất cho Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động - Bộ Công an.

* Sáng cùng ngày, Đoàn thanh niên Công an TP.HCM đã tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Công an TP”, tuyên dương chiến sĩ công an TP.HCM trẻ - giỏi.

Tại đây, 31 chiến sĩ công an tiêu biểu trên các lĩnh vực đã được vinh danh, trong đó có những trinh sát luôn đấu tranh bảo vệ sự bình yên của người dân, tham gia phá nhiều vụ án, đối mặt với những hiểm nguy là các đối tượng phạm tội. Nhiều chiến sĩ cũng đã có những sáng kiến đóng góp để giải quyết những công việc quản lý hành chính, phục vụ nhân dân tận tụy...

TAGS: