SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 25/05/2024
  • Click để copy

Hesai phủ nhận khiếu nại vi phạm bằng sáng chế của Ouster

07:45, 23/04/2023
(SHTT) - Mới đây, đối thủ cạnh tranh Ouster đã đệ đơn khiếu nại vi phạm bằng sáng chế đối với tập đoàn Hesai, tuy nhiên Hesai thông báo sẽ "kiên quyết bảo vệ mình" trước các cáo buộc này.

Nhà sản xuất công nghệ lidar tại Thượng Hải đang phải đối mặt với vụ kiện vi phạm bằng sáng chế và khiếu nại của Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ từ Ouster, một nhà sản xuất lidar ở San Francisco. Ouster cho biết Hesai đã đánh cắp thông tin từ năm bằng sáng chế của mình, trong khi Hesai lại cho rằng thiết kế và công nghệ của họ là nguyên bản.

Ngày 17/4, Yifan David Li, CEO của Hesai tuyên bố: "Chúng tôi tin rằng những lời khiếu nại của Ouster là nhầm lẫn nghiêm trọng và thiếu cơ sở”. Ông cũng nói rằng Hesai đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển độc quyền. Trong đó có hơn 700 nhân viên làm việc trong các nhóm nghiên cứu và sản xuất của công ty.

Ouster đã yêu cầu Ủy ban Thương mại Quốc tế điều tra việc nhập khẩu các cảm biến lidar của Hesai mà theo công ty này vi phạm các bằng sáng chế của Ouster, và đang muốn một lệnh ngừng bán hàng để cấm nhập khẩu các sản phẩm này vào Hoa Kỳ. Công ty ở San Francisco cũng kiện Hesai vi phạm bằng sáng chế tại Tòa án Liên bang vùng Delaware, Hoa Kỳ và yêu cầu bồi thường tiền thiệt hại và lệnh cấm.

Pandar40M_i

 

Theo Ouster, Hesai trước đó vừa giải quyết một vụ kiện bằng sáng chế với Velodyne - một nhà sản xuất lidar đã sáp nhập với Ouster vào tháng 2 năm nay. Hesai đã trả "hàng triệu" đô cho các bằng sáng chế tại Đức, Trung Quốc và Hoa Kỳ vào năm 2020.

Công ty Hesai vẫn chưa đưa ra phản hồi về vụ việc.

Angus Pacala, CEO của Ouster, nói rằng công ty "tự tin về đơn kiện vi phạm bằng sáng chế đối với Hesai" và có ý định "kiên quyết bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình cho đến khi các sản phẩm vi phạm bị cấm" ra thị trường.

Pacala trước đây đã chia sẻ với Automotive News rằng đợt chào bán công khai vào tháng 3 của Hesai và những hồ sơ liên quan đã sao chép các kế hoạch của Ouster.

Cuộc chiến pháp lý giữa Ouster và Hesai diễn ra trong bối cảnh chính phủ liên bang cố gắng chống lại các hành vi trộm cắp công nghệ có liên quan đến Trung Quốc. Tổng thống Joe Biden đã ký Đạo luật Bảo vệ Sở hữu Trí tuệ Hoa Kỳ vào tháng 1 để tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với những công ty ăn cắp tài sản trí tuệ của Hoa Kỳ.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chris Van Hollen, bang Maryland, nói rằng Ở Trung Quốc và các nước khác trên toàn thế giới, các công ty nước ngoài đang làm việc cùng chính quyền độc tài nhằm đánh cắp các công nghệ tiên tiến của Mỹ để có được lợi thế.

Theo Bộ Tư pháp, khoảng 80% số vụ truy tố hoạt động gián điệp kinh tế của Bộ Tư pháp đến năm 2021 bị cáo buộc là hành vi có lợi cho nhà nước Trung Quốc.

Tin khác

Pháp luật 16 giờ trước
(SHTT) - Theo một báo cáo mới đây của hãng bảo mật Avast, các chuyên gia đã nhận thấy sự gia tăng đáng kể các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ deepfake, đồng bộ hóa âm thanh do AI điều khiển và chiếm quyền điều khiển YouTube cùng các kênh mạng xã hội khác để phát tán nội dung lừa đảo.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 21/5, Văn phòng Chính phủ cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 55/2024/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Pháp luật 3 ngày trước
(SHTT) - Khám bệnh từ xa đã dần trở nên phổ biến hơn tại nhiều nước. Tuy nhiên, nhiều kẻ lừa đảo đã dùng công nghệ AI để giả mạo các bác sĩ, các bệnh viện nhằm chiếm đoạt tài sản của bệnh nhân.
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Công an Thành phố Hà Nội, thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng lấy lại tiền bị chiếm đoạn trực tuyến.
Pháp luật 6 ngày trước
(SHTT) - Ngày 17/5, Ban soạn thảo Dự thảo Luật Nhà giáo đã có buổi tọa đàm đầu tiên với các cơ quan báo chí. Trong nội dung buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng đã thông tin về 5 chính sách đã được thiết kế trong Dự thảo.