Vinamilk

Hệ thống VNG sập: Zalo, Baomoi, Zing.vn và loạt báo điện tử lớn không thể truy cập

(SHTT) - Từ sáng ngày 23/9, toàn bộ hệ thống kinh doanh trực tuyến của công ty Cổ phần VinaGame (VNG) đã bị vô hiệu hóa, kéo theo đó là loạt trang báo điện tử không thể truy cập được.

 Cụ thể, theo nhiều người phản ánh, kể từ thời điểm nói trên, họ không thể truy cập vào trang baomoi.com và hàng loạt tờ được Báo Mới cung cấp cms và hỗ trợ kĩ thuật (gần 20 tờ), trong đó có nhiều tờ báo lớn như Zing.vn, Thanh Niên, Tiền Phong, Pháp luật TP.HCM, VOV, An Ninh Thủ Đô.

Theo thông tin được đăng tải trên báo Vietnamnet, ông Nguyễn Huy Dũng – Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin & Truyền thông) cho biết, ông nhận được báo cáo sơ bộ phản ánh việc không thể truy cập được vào các website trên là do lỗi bảo trì hệ thống.

vng-vua-bi-danh-sap

 

 Đại diện Công ty Cổ phần An ninh An toàn thông tin (CMC Infosec) cũng ghi nhận sự cố của hàng loạt các website. Theo CMC Infosec, thông tin sơ bộ cho thấy data center của VNG vừa bị sập. Đây là lý do dẫn đến lỗi không thể truy cập của hàng loạt các báo điện tử tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có kết luận một cách chính thức về vụ việc.

vng-vua-bi-danh-sap 1

 

Sự cố cũng ảnh hưởng đến rất nhiều dịch vụ của VNG như Zing MP3, Zing TV, Báo Mới, Zalo, Zalo Pay, 360game cùng hàng chục game mobile, webgame do VNG phát hành.

Được biết, VNG là một công ty công nghệ lớn của Việt Nam, thành lập năm 2004. VNG có 3 mảng sản phẩm chính: Nội dung số bao gồm tin tức, đào tạo và giải trí trực tuyến, liên kết cộng đồng và thương mại điện tử. Hiện câu trả lời đang được trông chờ từ lãnh đạo VNG.

Vân Anh (t/h)