Vinamilk

Hé lộ bằng sáng chế loa thông minh Microsoft Surface

(SHTT) - Nếu như Google, Apple, Samsung và các công ty công nghệ khác đã cung cấp loa thông minh mang thương hiệu riêng của mình, thì Microsoft Surface vẫn chưa có bất kì sản phẩm nào tương tự. Do vậy, mới đây Microsoft đã hé lộ bằng sáng chế loa thông minh cầm tay tích hợp trợ lí ảo Cortana.

Bằng sáng chế dành cho một loa thông minh tích hợp trợ lý ảo cùng các sơ đồ đi kèm cho thấy một thiết bị trông khá giống với Amazon Echo, nhưng có vẻ nhỏ hơn.

loa thong minh

 

Nếu sản phẩm được chính thức cấp bằng sáng chế và tiến hành sản xuất thì có thể loa sẽ được cung cấp dưới dạng thiết bị mang nhãn hiệu Surface.

Loa thông minh sử dụng internet, Wi-Fi, Bluetooth và các giao thức không dây khác là ưu điểm vượt trội so với loa thông thường. Nó cũng đi kèm với các cảm biến quang học, có thể được sử dụng như một đèn tự phát sáng trong phòng hội nghị.

Ngoài ra còn có một dãy micro trên đỉnh của vỏ, bao gồm tối đa sáu micrô. Microsoft cho biết thiết bị được cấp bằng sáng chế của họ cũng có thể được sử dụng như một hệ thống loa nhà thông minh được kích hoạt bằng giọng nói và có khả năng hiệu chỉnh phòng micro.

loa thong minh 1

 Hé lộ bằng sáng chế loa thông minh Microsoft Surface

Loa thông minh đầu tiên sử dụng Cortana là Harmon Kardon Invoke và nó đã thất bại khi đối đầu với Google, Amazon hay Samsung. Với loa thông minh của riêng mình, Microsoft liệu có thể khắc phục những lỗi cũ và hồi sinh Cortana trong phân khúc người tiêu dùng?

Phạm Loan