SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 15/06/2024
  • Click để copy

Hé lộ 2 sáng chế siêu đặc biệt của Samsung

11:00, 27/05/2017
(SHTT) - Samsung đã nộp đơn lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ để xin cấp bằng sáng chế cho 2 thiết bị mới, đó chính là đồng hồ thông minh tích hợp máy ảnh và máy tính bảng có thể cuộn lại. Người dùng đang hy vọng những sáng chế trên sẽ được xuất hiện trên thị trường.

Trong khi Apple và Google đẩy mạnh những sáng chế mới thì Samsung cũng không chịu thua kém và quyết tâm giữ vững vị trí của mình trong giới công nghệ. Mới đây, đại gia làng công nghệ này lại tiếp tục đưa ra ý tưởng sáng chế cho 2 thiết bị siêu đặc biệt mới.

Theo như hồ sơ mô tả mà Samsung gửi lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ thì chiếc đồng hồ thông minh của Samsung có điểm đặc biệt là được tích hợp một chiếc máy ảnh ngay giữa màn hình và một màn hình phụ chạy dọc dây đeo. Trong bản mô tả, Samsung đã cho biết cụ thể rằng ống kính máy có khả năng zoom quang di chuyển ra vào và màn hình phụ thì đóng vai trò như tính năng màn hình viền trên các dòng Galaxy S series.

2 sang che sieu dac biet cua samsung

 Sáng chế đồng hồ thông minh tích hợp máy ảnh của Samsung

Trong khi đó chiếc máy tính bảng mới của Samsung lại có thể thay đổi kích thước bằng cách kéo ra và thu lại. Đặc biệt, khi kích thước của máy tính bảng thay đổi, phần nội dung được hiển thị trên màn hình cũng sẽ linh hoạt thay đổi tuỳ theo kích thước.

Mặc dù đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế nhưng Samsung lại chưa có khẳng định sẽ hiện thực hóa những sáng chế trên. Vì vậy nhiều người cho rằng hãng công nghệ này chỉ xin cấp bằng sáng chế để bảo vệ ý tưởng ban đầu của mình. Nhưng người dùng có thể hy vọng rằng trong tương lai các thiết bị tương tự trên sẽ xuất hiện trên thị trường.

2 sang che sieu dac biet cua samsung a

 Sáng chế máy tính bảng có thể cuộn lại của Samsung

Trước khi Samsung xin cấp bằng sáng chế cho 2 thiết bị này thì Apple cũng đã được nhận bằng sáng chế với sản phẩm dây cáp phát sáng.

Theo thông tin trên bản mô tả sáng chế của Apple thì hãng này đã tích hợp hệ thống đèn LED vào dây cáp, giúp các dây có màu sắc ánh sáng khác nhau và có thể báo hiệu bằng ánh sáng liên tục hoặc các xung màu sắc. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng dây cáp trong đêm, tránh tình trạng bị điện giật hoặc cắm nhầm.

Cũng nhờ việc báo hiệu này mà người dùng còn có thể biết được pin đã được sạc tới mức độ nào hay Iphone hiện đang trong chế độ ngủ.

2 sang che sieu dac biet cua samsung b

Sáng chế dây cáp sáng của Apple 

Phía Apple còn cho biết thêm rằng hệ thống đèn LED không chỉ được tích hợp vào cáp của Iphone mà còn được tích hợp vào các sản phẩm khác của Apple như USB-C, Lightning, Thunderbolt, HDMI, DisplayPort...

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Reuters, Guardant Health, mới đây đã nộp đơn kiện Tempus AI, một công ty xét nghiệm di truyền dựa trên trí tuệ nhân tạo, vi phạm 5 bằng sáng chế liên quan đến xét nghiệm ung thư dựa trên DNA.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Tập đoàn X Corp của tỷ phú Elon Musk mới đây đã thành công đạt được thỏa thuận trong vụ kiện bản quyền liên quan tới bằng sáng chế với công ty cấp phép công nghệ Adeia.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải, Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh được biết đến một doanh nhân, một nhà khoa học với hàng trăm công trình nghiên cứu. Không chỉ dừng lại ở những thành tựu trước mắt, ông còn mang mục tiêu cống hiến cho nền khoa học Việt Nam hàng trăm sáng chế.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, bồi thẩm đoàn liên bang Delaware (Mỹ) tuyên bố hãng AstraZeneca phải bồi thường thiệt hại cho Pfizer 107,5 triệu USD vì thuốc ung thư phổi do hãng này sản xuất đã vi phạm quyền sáng chế của đơn vị Wyeth thuộc Pfizer.
Tài sản trí tuệ 4 tuần trước
(SHTT) - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) và Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp tổ chức sự kiện thường niên “Lớp Tập huấn: Bảo hộ và Tra cứu thông tin sáng chế” nhân dịp kỷ niệm 49 năm thành lập Viện Hàn lâm và chào mừng ngày Khoa học công nghệ (18/5).
Liên kết hữu ích