SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hé lộ 2 sáng chế siêu đặc biệt của Samsung

11:00, 27/05/2017
(SHTT) - Samsung đã nộp đơn lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ để xin cấp bằng sáng chế cho 2 thiết bị mới, đó chính là đồng hồ thông minh tích hợp máy ảnh và máy tính bảng có thể cuộn lại. Người dùng đang hy vọng những sáng chế trên sẽ được xuất hiện trên thị trường.

Trong khi Apple và Google đẩy mạnh những sáng chế mới thì Samsung cũng không chịu thua kém và quyết tâm giữ vững vị trí của mình trong giới công nghệ. Mới đây, đại gia làng công nghệ này lại tiếp tục đưa ra ý tưởng sáng chế cho 2 thiết bị siêu đặc biệt mới.

Theo như hồ sơ mô tả mà Samsung gửi lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ thì chiếc đồng hồ thông minh của Samsung có điểm đặc biệt là được tích hợp một chiếc máy ảnh ngay giữa màn hình và một màn hình phụ chạy dọc dây đeo. Trong bản mô tả, Samsung đã cho biết cụ thể rằng ống kính máy có khả năng zoom quang di chuyển ra vào và màn hình phụ thì đóng vai trò như tính năng màn hình viền trên các dòng Galaxy S series.

2 sang che sieu dac biet cua samsung

 Sáng chế đồng hồ thông minh tích hợp máy ảnh của Samsung

Trong khi đó chiếc máy tính bảng mới của Samsung lại có thể thay đổi kích thước bằng cách kéo ra và thu lại. Đặc biệt, khi kích thước của máy tính bảng thay đổi, phần nội dung được hiển thị trên màn hình cũng sẽ linh hoạt thay đổi tuỳ theo kích thước.

Mặc dù đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế nhưng Samsung lại chưa có khẳng định sẽ hiện thực hóa những sáng chế trên. Vì vậy nhiều người cho rằng hãng công nghệ này chỉ xin cấp bằng sáng chế để bảo vệ ý tưởng ban đầu của mình. Nhưng người dùng có thể hy vọng rằng trong tương lai các thiết bị tương tự trên sẽ xuất hiện trên thị trường.

2 sang che sieu dac biet cua samsung a

 Sáng chế máy tính bảng có thể cuộn lại của Samsung

Trước khi Samsung xin cấp bằng sáng chế cho 2 thiết bị này thì Apple cũng đã được nhận bằng sáng chế với sản phẩm dây cáp phát sáng.

Theo thông tin trên bản mô tả sáng chế của Apple thì hãng này đã tích hợp hệ thống đèn LED vào dây cáp, giúp các dây có màu sắc ánh sáng khác nhau và có thể báo hiệu bằng ánh sáng liên tục hoặc các xung màu sắc. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng dây cáp trong đêm, tránh tình trạng bị điện giật hoặc cắm nhầm.

Cũng nhờ việc báo hiệu này mà người dùng còn có thể biết được pin đã được sạc tới mức độ nào hay Iphone hiện đang trong chế độ ngủ.

2 sang che sieu dac biet cua samsung b

Sáng chế dây cáp sáng của Apple 

Phía Apple còn cho biết thêm rằng hệ thống đèn LED không chỉ được tích hợp vào cáp của Iphone mà còn được tích hợp vào các sản phẩm khác của Apple như USB-C, Lightning, Thunderbolt, HDMI, DisplayPort...

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cuộc thi Sáng kiến Khoa học 2022 đã vinh danh PGS.TS Nguyễn Đình Quân và cộng sự với công nghệ ứng dụng blockchain vào giải pháp chống hàng giả.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Ấn Độ mới đây đã thành công tạo ra một loại robot có kích thước nano mới có khả năng chui vào từng ngóc ngách trong hàm răng của con người để tiêu diệt sâu răng và vi khuẩn bằng nhiệt.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các sinh viên từ Đại học Canada Dubai (CUD) đã phát triển một giải pháp công nghệ cao, an toàn và tiết kiệm chi phí có tên Robosafe nhằm đảm bảo an toàn cho con người môi trường có chứa nhiều chất nổ nguy hiểm.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Một loại mực dành cho bút máy mới có tên gọi Diamine Kopi O Kaw, đã được tạo ra để tôn vinh tổ chức của các kopitiams (quán cà phê ở Malaysia và Singapore) và loại cà phê ủ phổ biến nhất của nó, Kopi O Kaw.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - GlycoBioSciences Inc. mới đây đã đệ đơn kiện L’Oréal và Vichy Laboratories với cáo buộc sử dụng axit hyaluronic và ma trận polyme của công ty trong 6 sản phẩm, vi phạm hai bằng sáng chế liên quan đến công thức này.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV