SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hé lộ 2 sáng chế siêu đặc biệt của Samsung

11:00, 27/05/2017
(SHTT) - Samsung đã nộp đơn lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ để xin cấp bằng sáng chế cho 2 thiết bị mới, đó chính là đồng hồ thông minh tích hợp máy ảnh và máy tính bảng có thể cuộn lại. Người dùng đang hy vọng những sáng chế trên sẽ được xuất hiện trên thị trường.

Trong khi Apple và Google đẩy mạnh những sáng chế mới thì Samsung cũng không chịu thua kém và quyết tâm giữ vững vị trí của mình trong giới công nghệ. Mới đây, đại gia làng công nghệ này lại tiếp tục đưa ra ý tưởng sáng chế cho 2 thiết bị siêu đặc biệt mới.

Theo như hồ sơ mô tả mà Samsung gửi lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ thì chiếc đồng hồ thông minh của Samsung có điểm đặc biệt là được tích hợp một chiếc máy ảnh ngay giữa màn hình và một màn hình phụ chạy dọc dây đeo. Trong bản mô tả, Samsung đã cho biết cụ thể rằng ống kính máy có khả năng zoom quang di chuyển ra vào và màn hình phụ thì đóng vai trò như tính năng màn hình viền trên các dòng Galaxy S series.

2 sang che sieu dac biet cua samsung

 Sáng chế đồng hồ thông minh tích hợp máy ảnh của Samsung

Trong khi đó chiếc máy tính bảng mới của Samsung lại có thể thay đổi kích thước bằng cách kéo ra và thu lại. Đặc biệt, khi kích thước của máy tính bảng thay đổi, phần nội dung được hiển thị trên màn hình cũng sẽ linh hoạt thay đổi tuỳ theo kích thước.

Mặc dù đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế nhưng Samsung lại chưa có khẳng định sẽ hiện thực hóa những sáng chế trên. Vì vậy nhiều người cho rằng hãng công nghệ này chỉ xin cấp bằng sáng chế để bảo vệ ý tưởng ban đầu của mình. Nhưng người dùng có thể hy vọng rằng trong tương lai các thiết bị tương tự trên sẽ xuất hiện trên thị trường.

2 sang che sieu dac biet cua samsung a

 Sáng chế máy tính bảng có thể cuộn lại của Samsung

Trước khi Samsung xin cấp bằng sáng chế cho 2 thiết bị này thì Apple cũng đã được nhận bằng sáng chế với sản phẩm dây cáp phát sáng.

Theo thông tin trên bản mô tả sáng chế của Apple thì hãng này đã tích hợp hệ thống đèn LED vào dây cáp, giúp các dây có màu sắc ánh sáng khác nhau và có thể báo hiệu bằng ánh sáng liên tục hoặc các xung màu sắc. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng dây cáp trong đêm, tránh tình trạng bị điện giật hoặc cắm nhầm.

Cũng nhờ việc báo hiệu này mà người dùng còn có thể biết được pin đã được sạc tới mức độ nào hay Iphone hiện đang trong chế độ ngủ.

2 sang che sieu dac biet cua samsung b

Sáng chế dây cáp sáng của Apple 

Phía Apple còn cho biết thêm rằng hệ thống đèn LED không chỉ được tích hợp vào cáp của Iphone mà còn được tích hợp vào các sản phẩm khác của Apple như USB-C, Lightning, Thunderbolt, HDMI, DisplayPort...

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm nhà nghiên cứu tại Đại học Aston đã thành công phát triển một sáng chê mới có thể giúp pha trộn dầu và nước. Kỹ thuật mang tính đột phá này được đánh giá sẽ tạo nên bước ngoặt lớn cho ngành công nghiệp y tế và đồ uống.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Tòa án London đã phán quyết Lenovo phải đền bù 138,7 triệu USD cho InterDigital về các bằng sáng chế viễn thông vi phạm. Đây là kết quả của vụ kiện kéo dài hơn 3 năm giữa công ty công nghệ Mỹ và tập đoàn đa quốc gia đến từ Trung Quốc.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm kỹ sư tại Đại học RMIT (Úc) đã thành công tận dụng những sản phẩm thủy tinh tái chế để biến chúng thành lớp phủ chống cháy giá rẻ, có cấu trúc chắc chắn và chống cháy hiệu quả.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Samsung đã thực hiện một bước tiến lớn trong việc tạo nên sự cân bằng trên thế giới bằng cách tạo ra một mẫu kính đeo đặc biệt cho người có thị lực kém, nhằm cung cấp giải pháp hỗ trợ thị giác cho họ.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) – Xiaomi mới đây đã được cấp bằng sáng chế mới cho công nghệ phát hiện nói dối. Khác với các công nghệ truyền thống, công nghệ mới từ nhà sản xuất Trung Quốc sẽ cho phép kiểm tra tính trung thực thông qua chuyển động đồng tử.