SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 28/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hé lộ 2 sáng chế siêu đặc biệt của Samsung

11:00, 27/05/2017
(SHTT) - Samsung đã nộp đơn lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ để xin cấp bằng sáng chế cho 2 thiết bị mới, đó chính là đồng hồ thông minh tích hợp máy ảnh và máy tính bảng có thể cuộn lại. Người dùng đang hy vọng những sáng chế trên sẽ được xuất hiện trên thị trường.

Trong khi Apple và Google đẩy mạnh những sáng chế mới thì Samsung cũng không chịu thua kém và quyết tâm giữ vững vị trí của mình trong giới công nghệ. Mới đây, đại gia làng công nghệ này lại tiếp tục đưa ra ý tưởng sáng chế cho 2 thiết bị siêu đặc biệt mới.

Theo như hồ sơ mô tả mà Samsung gửi lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ thì chiếc đồng hồ thông minh của Samsung có điểm đặc biệt là được tích hợp một chiếc máy ảnh ngay giữa màn hình và một màn hình phụ chạy dọc dây đeo. Trong bản mô tả, Samsung đã cho biết cụ thể rằng ống kính máy có khả năng zoom quang di chuyển ra vào và màn hình phụ thì đóng vai trò như tính năng màn hình viền trên các dòng Galaxy S series.

2 sang che sieu dac biet cua samsung

 Sáng chế đồng hồ thông minh tích hợp máy ảnh của Samsung

Trong khi đó chiếc máy tính bảng mới của Samsung lại có thể thay đổi kích thước bằng cách kéo ra và thu lại. Đặc biệt, khi kích thước của máy tính bảng thay đổi, phần nội dung được hiển thị trên màn hình cũng sẽ linh hoạt thay đổi tuỳ theo kích thước.

Mặc dù đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế nhưng Samsung lại chưa có khẳng định sẽ hiện thực hóa những sáng chế trên. Vì vậy nhiều người cho rằng hãng công nghệ này chỉ xin cấp bằng sáng chế để bảo vệ ý tưởng ban đầu của mình. Nhưng người dùng có thể hy vọng rằng trong tương lai các thiết bị tương tự trên sẽ xuất hiện trên thị trường.

2 sang che sieu dac biet cua samsung a

 Sáng chế máy tính bảng có thể cuộn lại của Samsung

Trước khi Samsung xin cấp bằng sáng chế cho 2 thiết bị này thì Apple cũng đã được nhận bằng sáng chế với sản phẩm dây cáp phát sáng.

Theo thông tin trên bản mô tả sáng chế của Apple thì hãng này đã tích hợp hệ thống đèn LED vào dây cáp, giúp các dây có màu sắc ánh sáng khác nhau và có thể báo hiệu bằng ánh sáng liên tục hoặc các xung màu sắc. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng dây cáp trong đêm, tránh tình trạng bị điện giật hoặc cắm nhầm.

Cũng nhờ việc báo hiệu này mà người dùng còn có thể biết được pin đã được sạc tới mức độ nào hay Iphone hiện đang trong chế độ ngủ.

2 sang che sieu dac biet cua samsung b

Sáng chế dây cáp sáng của Apple 

Phía Apple còn cho biết thêm rằng hệ thống đèn LED không chỉ được tích hợp vào cáp của Iphone mà còn được tích hợp vào các sản phẩm khác của Apple như USB-C, Lightning, Thunderbolt, HDMI, DisplayPort...

PV

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Trung Quốc đã lấy cảm hứng từ cấu tạo vảy cá để tạo nên bộ áo giáp chống đạn siêu nhẹ, có khả năng siêu bảo vệ, vô cùng linh hoạt.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Truyền thông quốc tế cho biết, công ty của Elon Musk hiện đang có những động thái chuẩn bị cho kế hoạch hiện thực hóa mục tiêu cấy chip vào não người để 'chế tạo' siêu nhân.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Trong năm 2021, công ty xe hơi dẫn đầu về số bằng sáng chế chính là Toyota khi nhận được 2.753 bằng sáng chế từ Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Bằng cách thêm các chất kháng virus vào nhựa nhân tạo tổng hợp resin, các nhà khoa học đã thành công tạo ra loại vật liệu in 3D đầu tiên trên thế giới có khả năng tiêu diệt các loại virus và vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Công ty Thụy Điển Ericsson vừa đệ đơn kiện Apple vi phạm bằng sáng chế của hãng liên quan đến phí sử dụng các bằng sáng chế 5G trên iPhone.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE