SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 03/10/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hawaii: Núi lửa phun trào khiến 23 người bị thương

07:17, 18/07/2018
(SHTT) - Hôm 16/7, có ít nhất 23 người bị thương khi một lượng lớn dung nham từ trong không khí rơi thẳng vào mái của một chiếc thuyền du lịch gần núi lửa Kilauea ở tiểu bang Hawaii của Hoa Kỳ.

Hôm 16/7, có ít nhất 23 người bị thương khi một lượng lớn dung nham từ trong không khí rơi thẳng vào mái của một chiếc thuyền du lịch gần núi lửa Kilauea ở tiểu bang Hawaii của Hoa Kỳ.

43861272_303

 

Những người bị thương ngay sau đó đã được đưa đến điều trị ở Trung tâm Y tế Hilo sau khi thuyền quay trở lại Wailoa Boat Harbour.

Sở Cứu hỏa Quận Hawaii cho biết một cô gái 20 tuổi cũng đang ở trong tình trạng nguy kịch vkhi bị gãy xương đùi. 22 trường hợp khác bị bỏng  nặng và bị trầy xước do va chạm lúc hoảng loạn. Trong số này đã có  12 người đã được ra bệnh viện.

43872616_303

 

Các nạn nhân gặp tai nạn khi đang tham gia tour du lịch dịch vụ thường xuyên cho phép mọi người xem dòng dung nham chảy vào đại dương. US Coast Guard trước đó đã cho phép các nhà điều hành tour du lịch bơi thuyền của họ tới khu vực ngoài dòng chảy dung nham 50m.

43963312_303

 

Các hành khách khai với cơ quan điều tra rằng lúc gặp sự cố, chiếc thuyền ở ngoài khu vực an toàn.

43713101_303

 

Núi lửa Kilauea đã phá hủy hơn 700 ngôi nhà trên Đảo Lớn thuộc quần đảo Hawaii kể từ khi nó bắt đầu phun trào kể từ tháng Năm.

Vũ An

Tin khác

Tin tức 7 giờ trước
Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng vừa ký kết chương trình hợp tác về thúc đẩy sự phát triển đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng với Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc.
Tin tức 7 giờ trước
Đà Nẵng có nhiều tiềm năng và lợi thế để trở thành điểm cầu quốc gia trong kết nối với các hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế. Tuy nhiên, chuyên gia lưu ý hạn chế về trình độ đang là thách thức mà Đà Nẵng cần vượt qua.
Tin tức 7 giờ trước
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho rằng để chọn mô hình sáng tạo cho Huế là thách thức bởi có nhiều phương án. Trong đó, văn hóa ẩm thực là một trong những phương án nhiều lợi ích cho chủ nhân thành phố khi bao quát các tầng lớp dân cư.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Sáng nay, tại Bộ Khoa học và Công nghệ, Lễ khởi động Dự án Báo cáo Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2023 đã chính thức diễn ra. Trong năm thứ 3 được tiến hành, báo cáo năm nay sẽ được triển khai với chủ đề 'Thế giới phẳng của đổi mới sáng tạo'.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Đường ven sông có chiều dài 40,93km, đi qua TX Quảng Yên, TP Uông Bí và TX Đông Triều. Trên tuyến thiết kế 13 cầu vượt sông, bằng bê tông cốt thép dự ứng lực dạng cầu song lập. Để đảm bảo kế hoạch hoàn thành trong năm 2025, các gói thầu thi công cầu đang tập trung thi công.