SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 06/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hậu tranh chấp , Miss Peace Vietnam 2022 không được sử dụng tên 'Hoa hậu Hòa bình Việt Nam'

07:11, 12/09/2022
(SHTT) - Sau ồn ào tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ với Công ty CP giải trí Sen Vàng, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam mới đây đã chính thức xin rút tiếng Việt tên gọi tiếng Việt 'Hoa hậu Hòa bình Việt Nam' của cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022.

Ngày 16/8/2022, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng có văn bản số 337/BC-SVHTT báo cáo về việc thay đổi, bổ sung một số nội dung tại cuộc thi “Hoa hậu Hoà Bình Việt Nam 2022 - Miss Peace Vietnam 2022” do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam (Công ty Minh Khang) tổ chức.

Theo đó, Công ty Minh Khang có văn bản đề nghị được thay đổi tên cuộc thi người đẹp do Công ty tổ chức, với lý do để tránh việc tranh chấp về tên gọi. Tên cuộc thi được thay đổi chính thức thành “Miss Peace Vietnam 2022”.

Trước đó, bà Thanh Thuỳ -  Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam chia sẻ, phía đơn vị của bà có đủ hồ sơ pháp lý của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam. Theo đó, bà đưa ra Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (GCNĐKNH) số 4-0326167 ngày 06/08/2019, đối với Nhãn hiệu “Viet Nam Peace Bella, hình” cho các dịch vụ “Giáo dục, đào tạo, giải trí, tổ chức các hoạt động thể thao và văn hóa” (trong đó dịch vụ tổ chức cuộc thi sắc đẹp là một hoạt động tổ chức văn hóa).

Căn cứ theo kết luận giám định sở hữu công nghiệp số NH275 – 22YC/KLGĐ ngày 20/06/2022 Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ nhận định phần chữ của nhãn hiệu có nghĩa là “Sắc đẹp hoà bình Việt Nam”. Theo đó việc sử dụng tên gọi “Hoa hậu Hoà bình Việt Nam” gần như là trùng với ý nghĩa của nhãn hiệu đã được bảo hộ nêu trên. 

hhhb

 

Mới đây, UBND thành phố Đà Nẵng đã ra văn bản đồng ý chủ trương để Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam thay đổi một số nội dung đã được chấp thuận tại cuộc thi người đẹp do công ty tổ chức theo đề nghị của Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng, đồng thời giao Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng theo dõi, chỉ đạo, quản lý hoạt động nghệ thuật biểu diễn và các hoạt động liên quan theo đúng quy định.

Vào ngày 6/9 vừa qua, trang Thông tin điện tử Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cũng đăng tải quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang do bà Nguyễn Thị Thanh Thùy là Giám đốc. Quyết định này do UBND TP. HCM ban hành ngày 31/8.

Vi phạm của cty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang được chỉ rõ là "Tổ chức thi người đẹp mà không có văn bản chấp thuận". Mức xử phạt vi phạm hành chính là 55 triệu đồng.

hh44

 

Trước đó, chia sẻ với Người Đưa Tin, bà Phạm Thị Kim Oanh - Cục phó Cục Bản quyền (Bộ VH,TT&DL) cho hay: "Với thẩm quyền của Cục Bản quyền tôi có thể nói rằng, Luật sở hữu trí tuệ đã nói rõ: Tác giả, nhóm tác giả được đứng tên đáp ứng các tiêu chí có hai đối tượng, đó là tác phẩm viết, với kịch bản cuộc thi và tác phẩm kỹ thuật ứng dụng như các logo của cuộc thi. Với công ty Sen Vàng, thì đơn vị này có tác phẩm kịch bản Miss Grand Việt Nam - Hoa hậu Hoà bình Việt Nam, loại hình tác phẩm viết đã được đăng ký chứng nhận Bản quyền tác giả và tác phẩm Logo Miss Grand Việt Nam - Hoa hậu Hoà bình Việt Nam cũng được đăng ký chứng nhận Bản quyền Tác giả. Đối với Minh Khang, đơn vị này đã có các Giấy chứng nhận công nhận quyền sở hữu trí tuệ của Cục Sở hữu trí tuệ với tên gọi cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Việt Nam.

Từ năm 2016, 2017 Bộ VH,TT&DL đã có công văn chấp nhận cuộc thi Hoa hậu Hoà bình được tổ chức ở Việt Nam. Vừa qua, chúng tôi cũng cùng với Cục Nghệ thuật Biểu diễn thanh tra hai cuộc thi này, chúng tôi sẽ có văn bản gửi tới các Sở VH,TT&DL, chúng tôi cũng yêu cầu các địa phương chấp thuận cho các cuộc thi này cần rà soát lại văn bản, tên gọi theo đề án đã duyệt, đảm bảo đúng quyền sở hữu trí tuệ". 

Hải An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Ba nhãn hiệu của kỹ sư Hồ Quang Cua đối với gạo ST24 và ST25 vừa chính thức được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Australia.
Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế mới đây đã công bố thông tin về việc phát nhiện nhiều website và một số gian hàng trên nền tảng thương mại shoppee đăng tải các nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe NZ-Prostate Max và thực phẩm bảo vệ sức khỏe NZ-Hair vi phạm quy định pháp luật.
Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
(SHTT) - Nhà sản xuất sản phẩm sạc và phụ kiện Apple là Hyper vừa thông báo triệu hồi các bộ sạc Hyperjuice sử dụng công nghệ GaN vì rủi ro liên quan tới quá nhiệt.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Kế hoạch số 5763/KH-BCT tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn”.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt không đúng phạm vi chuyên môn, Viện thẩm mỹ Korea bị phạt 49 triệu đồng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE