SO HUU TRI TUE

Hậu quả bão số 4: 10 người chết và mất tích

(SHTT) - Mặc dù bão số 4 không phải là cơn bão có cường độ quá mạnh nhưng những ảnh hưởng do mưa bão từ đợt thiên tai này đã khiến 8 người tử vong và 2 người mất tích.

Theo thống kê của Ban chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai, tính đến chiều 18/8, mưa lũ đã làm 8 người chết (2 người ở Sơn La, 1 người Thanh Hóa, 5 người Nghệ An) và 2 người bị mất tích. 

Về tài sản của nhân dân, đã có hàng trăm ngôi nhà bị mưa lũ phá hủy. Mưa lũ còn làm hơn 7.300 con gia súc bị chết; 720 ha nuôi trồng thuỷ sản bị thiệt hại.

lang nghe an anh hai binh

 

Về giao thông, Thanh Hóa có 11 vị trí quốc lộ, Nghệ An có 19 điểm quốc lộ bị ngập, gây ách tắc giao thông. Một số tuyến tỉnh lộ, đường liên xã, liên thôn ở Nghệ An bị chia cắt do sạt lở và ngập cục bộ. Nhiều điểm sạt lở ta luy dương quốc lộ qua Sơn La, Yên Bái đã được thông tuyến tạm thời.

Hiện các chính quyền địa phương đang thực hiện các nỗ lực nhằm hỗ trợ và giải cứu cho những người dân còn đang mắc kẹt trong vùng ngập lụt.

thanh hoa hai binh

 

Theo thông tin báo cáo về Ban chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai, từ sáng 18/8, mưa ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bắt đầu giảm hoặc hết. Lượng mưa phổ biến chỉ còn dưới 10 mm, riêng tại Chi Nê (Hòa Bình) 29 mm; Bất Mọt (Thanh Hóa) 20 mm. Mặc dù vậy, cơ quan dự báo khí tượng thủy văn trung ương vẫn đưa ra nhận định về việc lũ sông Thương, hạ lưu sông Mã, sông Cả tiếp tục lên. Lũ sông Mã và sông Bưởi đang dao động ở mức đỉnh; hạ lưu sông Chu (Nghệ An, Thanh Hoá), sông Thao (Yên Bái), sông Kỳ Cùng (Sơn La) đang xuống.

fb_img_1532181952490-1901

 

Bên cạnh đó, cơ quan khí tượng cũng đưa ra các cảnh báo về nguy cơ xảy ra sạt lở đối với các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Hoà Bình, Yên Bái, Phú Thọ, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Nghệ An. Đặc biệt là lũ quét, sạt lở đất ở các huyện: Lang Chánh, Thường Xuân, Bá Thước (Thanh Hóa); Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp (Nghệ An); ngập úng ở vùng trũng thấp ở các huyện Thạch Thành, Yên Định (Thanh Hóa); Hưng Nguyên (Nghệ An).

Mặc dù bão Bebunca đã tan thành áp thấp nhưng nhân dân và chính quyền địa phương thuộc các tỉnh được cảnh báo về hiện tượng sạt lở vẫn cần phải nâng cao cảnh giác đề phòng những diễn biến bất ngờ có thể xảy ra do mưa lũ và sạt lở.

Vũ An (t/h)


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài