SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 13/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hậu bê bối xả thải, Volkswagen bổ nhiệm CEO mới

06:39, 15/04/2018
(SHTT) – Tập đoàn Volkswagen (VW) cho biết họ chính thức bổ nhiệm Herbert Diess thay thế cho CEO trước đây là ông Matthias Mueller đã giữ vị trí chủ tịch từ năm 2015.

Giữa cơn khủng hoảng của tập đoàn do hậu quả của bê bối gian lận xả thải, VW đã tiến hành bổ nhiệm lại vị trí giám đốc điều hành.

VW cho biết: “Để thực hiện việc tái thiết một cách bền vững, sẽ có một số thay đổi trong Hội đồng quản trị. Ông Matthias Mueller đã xin từ chức khỏi vị trí Giám đốc điều hành của VW theo thỏa thuận và quyết định này sẽ có hiệu lực ngay lập tức”.

gettyimages-624089616

 Matthias Mueller đảm nhiệm vai trò giám đốc điều hành tại VW từ tháng 9/2015 sau khi rời BMW.

Ngày 12/4 vừa qua, Chủ tịch hội đồng giám sát của tập đoàn cũng đã chỉ định ông Herbert Diess, trước đó giữ chức Giám đốc thương hiệu của VW, kế nhiệm ông Mueller.

vw

 Herbert Diess - CEO mới của tập đoàn Volkswagen

Chủ tịch hội đồng giám sát tập đoàn, Hans Dieter Pötsch, cũng đã cảm ơn cựu giám đốc điều hành Muller vì những đóng góp to lớn cho tập đoàn VW khi đã giúp vực dậy tập đoàn sau thách thức lịch sử vào năm 2015.

Ngoài ra, ban lãnh đạo Hội đồng giám sát cũng đã mở cuộc họp để đưa ra quyết định bổ nhiệm thêm hai vị trí mới vào hội đồng quản trị. Tiến sĩ Oliver Blume, trước đây là giám đốc điều hành của hãng xe thể thao Porsche, sẽ tham gia vào ban quản trị cấp cao của tập đoàn.

Vị trí Giám đốc nhân sự của tiến sĩ Blessing cũng sẽ được thay thế bởi Tổng thư ký của tập đoàn VW, ông Gunnar Kilian. Ông Karlheinz Blessing vẫn sẽ tiếp tục làm việc và hợp tác với tập đoàn VW với vai trò cố vấn cho tới khi kết thúc kỳ hạn hợp đồng.

volkswagen-q3-102717-lt

 

Giám đốc bộ phận mua hàng của VW cũng đã xin từ chức và tạm thời ông Ralf Brandstätter, thành viên hội đồng quản trị sẽ đảm nhiệm chức vụ này.

Sự thanh lọc gần như hoàn toàn đội ngũ lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Volkswagen chính là động thái thể hiện sự quyết tâm cao trog việc tái cấu trúc và thanh lọc toàn bộ phương thức kinh doanh và phát triển của “gã khổng lồ trong ngành công nghiệp xe hơi Đức”.

Nguyễn Huế

Tin khác

Kinh tế 3 giờ trước
(SHTT) - Phú Quốc là đơn vị được chọn có sản phẩm đầu tiên của tỉnh để xây dựng sổ tay hướng dẫn truy xuất nguồn gốc nước mắm.
Kinh tế 18 giờ trước
(SHTT) - Dù mới có mặt tại Thanh Hoá gần 2 năm, song Sun Property – thành viên Sun Group không ngừng kiến tạo các dự án BĐS cao cấp nằm trong hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ, góp phần đưa xứ Thanh cạnh tranh sòng phẳng về sức hút trên thị trường địa ốc lẫn du lịch.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Quỹ căn hộ 3 phòng ngủ tại Eurowindow River Park “được lòng” các gia đình đa thế hệ, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm không gian sống rộng rãi, tiện nghi nhưng giá “mềm” chỉ từ 1,9 tỷ đồng.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Loạt 'ông lớn' như Xây dựng Hòa Bình, Coteccons, Bamboo Capital, Thế giới Di động,... đang đối mặt với tình trạng chi phí lãi vay tăng mạnh, thậm chí tăng \'sốc\' bằng...
Thương hiệu 2 ngày trước
Vào ngày Lễ Vu Lan, con cái thường tỏ lòng biết ơn, sự hiếu thảo bằng những món quà ý nghĩa, gửi gắm ý nguyện tới cha mẹ. Để gởi trao những món quà mang ý nghĩa tri ân cha mẹ, Golden Gift đã ra mắt bộ sưu tập “Quà tặng Vu Lan” trong dịp này.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE