SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 12/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hát live Sóng gió, Jack bị gỡ video Youtube do khiếu nại bản quyền

16:36, 13/02/2020
(SHTT) - Tách khỏi công ty ICM, Jack khẳng định các ca khúc hit do mình sáng tác từ lâu. Tuy nhiên, mới đây cư dân mạng xôn xao khi công ty ICM khiếu nại bản quyền khiến loạt video của Jack buộc phải gỡ bỏ.

Sau những ồn ào xung quanh vụ việc của Jack và K-ICM. Mới đây, Jack đã khẳng định trên trang cá nhân Facebook loạt hit “Hồng nhan”, “Sóng gió”, “Bạc phận”,… là của anh sáng tác.  Nam ca sĩ nhấn mạnh, những sáng tác của anh thì vẫn mãi mãi là của anh, không ai có quyền đăng ký hoặc lấy mất.

Kể từ khi tách ra khỏi công ty ICM và hoạt động riêng rẽ với K-ICM, Jack ít khi xuất hiện trên truyền thông và đây là lần hiếm hoi anh chàng hát live ca khúc của mình. Đoạn clip được ghi lại và đăng tải lên Youtube, thu hút đông đảo sự chú ý của người hâm mộ.

Tuy nhiên, chỉ một ngày sau đó, công ti ICM đã đáp trả bằng cách khiếu nại video. Động thái này của công ti ICM đã khiến nhiều người đặt nghi vấn, liệu các bản hit trăm triệu view trong thời gian qua có còn thuộc quyền sở hữu của Jack hay không.

jack

 Clip Jack live "Sóng gió" hiện đã bị gỡ bỏ khỏi Youtube do "khiếu nại về bản quyền của K-ICM Official

Trước đó, clip "Live Hồng nhan - Jack x K-ICM" từng được chia sẻ trên một fansite của Jack cũng bị gỡ do vấn đề bản quyền từ K-ICM Official. Như vậy khả năng cao, tất cả các ca khúc "Hồng nhan", "Bạc phận", "Sóng gió",... đều đã bị K-ICM đăng kí bản quyền và Jack không còn quyền sở hữu.

jack 1

 Clip live “Hồng nhan” của Jack chia sẻ trên fanpage cũng đã bị gỡ bỏ

Hành động này của công ti ICM và Jack đã chứng tỏ việc tranh chấp bản quyền các ca khúc vẫn còn kéo dài và chưa kết thúc. Đây cũng là bài học lớn dành cho Jack cùng các nghệ sĩ khác trong việc đăng ký bản quyền các sản phẩm nghệ thuật của mình.

Ngọc Hương

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty quản lý của ca sĩ Đan Trường mới đây đã làm việc với Trung Tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) tiến hành các thủ tục cấp phép và bảo hộ bản quyền 'không có vùng cấm' cho 157 bài hit.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Người dân Trung Quốc lại một lần nữa thể hiện thái độ bức xúc với nhà mốt Dior và tố thương hiệu đình đám này sao chép phong cách hội họa của họ để đưa lên mẫu váy mới.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - "Cù lao xác sống" xoay quanh trận chiến sinh tồn của những người dân miền Tây chốn Cù Lao trong trận đại dịch biến con người thành xác sống. Tuy nhiên bộ phim đang vướng nghi án đạo nhái poster.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng QLTT tỉnh Hà Giang đã tiến hành kiểm tra đột xuất 3 cơ sở kinh doanh trên địa bàn và phát hiện số lượng lớn quần, áo may sẵn, dép giả mạo các nhãn hiệu Nike, Adidas, Chanel, Burberry, Gucci, Dior, Louis Vuitton… đã được bảo hộ tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) sẽ trở thành một trong những công cụ quyết định sức mạnh cạnh tranh của các tổ chức, doanh nghiệp.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE