SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 28/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hát live Sóng gió, Jack bị gỡ video Youtube do khiếu nại bản quyền

16:36, 13/02/2020
(SHTT) - Tách khỏi công ty ICM, Jack khẳng định các ca khúc hit do mình sáng tác từ lâu. Tuy nhiên, mới đây cư dân mạng xôn xao khi công ty ICM khiếu nại bản quyền khiến loạt video của Jack buộc phải gỡ bỏ.

Sau những ồn ào xung quanh vụ việc của Jack và K-ICM. Mới đây, Jack đã khẳng định trên trang cá nhân Facebook loạt hit “Hồng nhan”, “Sóng gió”, “Bạc phận”,… là của anh sáng tác.  Nam ca sĩ nhấn mạnh, những sáng tác của anh thì vẫn mãi mãi là của anh, không ai có quyền đăng ký hoặc lấy mất.

Kể từ khi tách ra khỏi công ty ICM và hoạt động riêng rẽ với K-ICM, Jack ít khi xuất hiện trên truyền thông và đây là lần hiếm hoi anh chàng hát live ca khúc của mình. Đoạn clip được ghi lại và đăng tải lên Youtube, thu hút đông đảo sự chú ý của người hâm mộ.

Tuy nhiên, chỉ một ngày sau đó, công ti ICM đã đáp trả bằng cách khiếu nại video. Động thái này của công ti ICM đã khiến nhiều người đặt nghi vấn, liệu các bản hit trăm triệu view trong thời gian qua có còn thuộc quyền sở hữu của Jack hay không.

jack

 Clip Jack live "Sóng gió" hiện đã bị gỡ bỏ khỏi Youtube do "khiếu nại về bản quyền của K-ICM Official

Trước đó, clip "Live Hồng nhan - Jack x K-ICM" từng được chia sẻ trên một fansite của Jack cũng bị gỡ do vấn đề bản quyền từ K-ICM Official. Như vậy khả năng cao, tất cả các ca khúc "Hồng nhan", "Bạc phận", "Sóng gió",... đều đã bị K-ICM đăng kí bản quyền và Jack không còn quyền sở hữu.

jack 1

 Clip live “Hồng nhan” của Jack chia sẻ trên fanpage cũng đã bị gỡ bỏ

Hành động này của công ti ICM và Jack đã chứng tỏ việc tranh chấp bản quyền các ca khúc vẫn còn kéo dài và chưa kết thúc. Đây cũng là bài học lớn dành cho Jack cùng các nghệ sĩ khác trong việc đăng ký bản quyền các sản phẩm nghệ thuật của mình.

Ngọc Hương

Tin khác

Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Sau khi BH Media mở họp báo nói về lùm xùm bản quyền đối với bài hát "Giấc mơ trưa" được đăng tải trên kênh Giáng Sol Official, vào tối ngày 27/10/2021, nữ nhạc sĩ Giáng Son đã tiếp tục lên tiếng trên trang Facebook cá nhân. Theo đó, nữ nhạc sĩ không chấp nhận lời giải thích của BH Media.
Pháp luật 11 giờ trước
(SHTT) - Đó là ý kiến đóng góp của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ được thảo luận tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sáng 27/10/2021, sau nhiều ngày xuất hiện lùm xùm với nhạc sĩ Giáng Son, công ty BH Media đã chính thức mở họp báo và có những phát ngôn chính thức liên quan tới vụ việc. Theo khẳng định đơn vị này, vấn đề bản quyền ca khúc "Giấc mơ trưa" chỉ là hiểu lầm không đáng có.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Giai đoạn từ nay đến 2030, chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) sẽ là nhiệm vụ chính, trọng tâm của toàn lực lượng quản lý thị trường (QLTT). Làm được điều này, việc nâng cao năng lực của cơ quan QLTT là điều kiện tiên quyết.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Hiện nay, với sự quan tâm của các cấp ban ngành và địa phương, lực lượng chức năng trên cả nước đã liên tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát, tuy nhiên, tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ vẫn diễn ra rất phổ biến và đang ở mức báo động đỏ.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE