Giấc mơ sữa Việt Nam

Hạnh phúc của cô vợ bán rau có chồng 'cực phẩm': Sáng phụ vợ, chiều chạy xe, vợ cho gì ăn nấy

Hình ảnh của đôi vợ chồng người bán rau đã khiến dân cư mạng vô cùng xúc động. Đúng là không cần lấy chồng giàu, trong khó khăn vẫn có nhau thì đó mới là đáng quý.

Người ta dần không tin vào  câu hát "một túp lều tranh hai quả tim vàng" nữa. Bởi người ta cho rằng thời buổi bây giờ nếu không giàu có thì rất khó giữ được tình yêu, khó duy trì được hôn nhân hạnh phúc. Cũng đúng thôi, tiền chính là thứ rất quyền lực, rất nhiều các cặp đôi lấy nhau cũng vì tiền, mà chia tay cũng vì tiền. Nhưng người ta lại quên rằng vẫn còn thứ quan trọng hơn cả, vượt qua sức mạnh của đồng tiền đó chính là tình cảm. Giữa các cặp vợ chồng nếu không có tình cảm thì dù tiền có nhiều đến mấy vẫn không thể có được hạnh phúc trọn vẹn.

Có đôi vợ chồng bán rau ngoài lề đường vừa chiếm được trái tim của cộng đồng mạng bởi tình cảm dung dị nhưng chân thành mà họ dành cho nhau. Theo lời kể của người đăng tải thì anh chồng chạy xe ôm công nghệ nhưng ngày nào cũng phụ vợ bán rau. Hôm nào bán đắt, anh được vợ thưởng cho tô bún đầy ắp. Còn hôm nào bán chậm thì anh ăn đỡ gói mì rồi chạy đi chở khách. Cuộc sống bình dị nhưng rất hạnh phúc của họ làm ai cũng cảm động.

Hình ảnh bình dị của đôi vợ chồng khiến nhiều người xúc động.

"Trước cổng nhà mình có một anh sáng nào cũng phụ vợ bán rau củ ở gần chợ, chiều thì tranh thủ chạy xe ôm. Ảnh bán siêu đắt hàng luôn, miệng rao nhanh hơn cả mấy bà chị bán cá, 2 vợ chồng lúc nào trông cũng yêu đời cả. Hôm bán được nhiều thì vợ bồi bổ cho bát bún ú ụ, không thì làm bát mì tôm, no bụng là chạy xe đến chiều, tối về nấu ăn cùng vợ, thấy thương ghê á, cuộc sống giản dị vợ chồng anh đôi khi lại là mơ ước của bao người đấy nhé..." H.N chia sẻ.

Cuộc sống bình dị nhưng rất hạnh phúc của họ làm ai cũng cảm động.

Đúng là cuộc sống xô bồ tấp nập, ai cũng nặng gánh mưu sinh thì chẳng còn nhiều thời gian để quan sát những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Thế nhưng chỉ cần lắng lòng một chút, quan sát một chút, bạn sẽ thấy rằng xung quanh mình còn rất nhiều hoàn cảnh tuy không mấy giàu sang nhưng lại ngập tràn hạnh phúc như cặp vợ chồng trên đây:

- Cứ giản dị thế này lại hay, đàn ông có tiền rồi lại sinh ra nhiều thói hư tật xấu, không ma tuý, cờ bạc rượu chè thì lại đi gái gú.

- Người ngoài nhìn thì đơn giản đấy nhưng ở vị trí đó mới thấm được người ta phải trải qua những gì. Chả có gì đơn giản đâu.

- Bố mình nói "Lấy chồng, nghèo cũng được, nhưng tình cảm nhất định phải có".

- Hài lòng với nhưng gì mình đang có thì luôn hạnh phúc.

Bình luận của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên cũng có một số bình luận cho rằng cuộc sống vốn không dễ dàng, giây phút cười nói vui vẻ ấy có khi ẩn chứa phía sau là những sự cực nhọc, mệt mỏi. Có trong hoàn cảnh mới biết họ vất vả thế nào chứ chẳng hề sung sướng gì cái cảnh buôn gánh bán bưng.

Nhưng dù có thế nào đi chăng nữa, quan trọng là 2 vợ chồng đã cùng nhau đồng cam cộng khổ trong những ngày dầm mưa dãi nắng tất bật mưu sinh. Vợ bán rau thì chồng chạy xe ôm kiếm thêm, chiều về sum vầy bên mâm cơm nóng. Tuy chưa khá giả nhưng họ đang có thứ hạnh phúc mà bất kỳ ai cũng khao khát. Có người ngồi trên đống tiền nhưng chưa bao giờ nở được nụ cười tươi. Cũng có người mải mê chạy theo tiền tài danh vọng mà bỏ qua thứ hạnh phúc quý giá nhất cả đời người mà ai cũng muốn có. Tiền bạc là thứ xúc tác giúp cuộc sống nhẹ nhàng, thoải mái nhưng không phải là thứ đóng vai trò quyết định hạnh phúc của bạn.

Nguồn Khỏe & đẹp

Tổng hợp : Webtretho

TAGS: