SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 25/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hãng xe ôm công nghệ trị giá tỷ đô của Indonesia sắp vào Việt Nam?

15:50, 03/10/2017
(SHTT) - Sau Indonesia, ba nước là Phillipines, Việt Nam và Thái Lan có dân số lớn nhất trong khu vực, tổng cộng 270 triệu người. Với giải pháp thanh toán điện tử trên di động, Go-jek hy vọng đây sẽ là giải pháp để mở rộng hoạt động kinh doanh tới lượng lớn người dùng...

Go-Jek, startup tỷ USD đầu tiên của Indonesia, đang muốn mở rộng dịch vụ gọi xe theo yêu cầu của mình tới 3-4 nước Đông Nam Á, để cạnh tranh với Uber và Grab.

Nadiem Makarim - nhà đồng sáng lập, kiêm CEO Go-Jek không tiết lộ cụ thể sẽ nhắm tới quốc gia nào hay cung cấp dịch vụ gì. Tuy nhiên, ông Makarim từng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng, Go-Jek sẽ chọn các quốc gia đông dân và vẫn có thói quen dùng tiền mặt, vì thanh toán điện tử là một trong những chìa khoá để thúc đẩy thị trường mới của startup này.

Đối với Go-Jek, đây sẽ là lần đầu tiên hãng mở rộng thị trường ra nước ngoài, nhằm cạnh tranh với các hãng dịch vụ xe đình đám khác như Grab và Uber trong khu vực.

2_BROD

Hãng xe ôm công nghệ trị giá tỷ đô của Indonesia sắp vào Việt Nam? 

Hiện tại, hãng Grab của Singapore, với sự đầu tư lớn từ tập đoàn SoftBank Group (Nhật Bản) và Didi Chuxing (Trung Quốc), đã tấn công vào “sân nhà” của Go-Jek ở Indonesia. Hãng này đang trở thành công ty vận tải dịch vụ lớn nhất Đông Nam Á với thị trường hoạt động ở 7 quốc gia.

“Chúng tôi luôn luôn ở thế phòng thủ. Đã đến lúc thúc đẩy sự cạnh tranh với họ”, Makarim cho biết tại thủ đô Jakarta.

Sau Indonesia, ba nước là Phillipines, Việt Nam và Thái Lan có dân số lớn nhất trong khu vực, tổng cộng 270 triệu người. Với giải pháp thanh toán điện tử trên di động, Go-jek hy vọng đây sẽ là giải pháp để mở rộng hoạt động kinh doanh tới lượng lớn người dùng không tiếp cận nhiều với dịch vụ tài chính ngân hàng.

"Tôi nghĩ chúng tôi đã tìm ra mô hình của một nền tảng có thể hoạt động tốt tại một nền kinh tế đang phát triển, nơi cơ sở hạ tầng chưa thực sự tốt.

Nhiều khả năng chúng tôi sẽ mở rộng một cách toàn diện. Nếu chúng tôi gia nhập thị trường nào đó, chúng tôi sẽ mang toàn bộ các sản phẩm, dịch vụ cùng lúc", ông Makarim cho hay.

Hiện tại, Go-Jek và Grab đều cung cấp các dịch vụ thanh toán trên di động. Đây được xem như một cách để mở rộng quy mô và xây dựng một mô hình kinh doanh nhiều tiềm năng, khi cung cấp dịch vụ tài chính cho một lượng lớn người ít có điều kiện tiếp cận với ngân hàng.

PV(t/h)

Tin khác

Kinh tế 14 giờ trước
(SHTT) - Thị trường hàng hóa phục vụ Tết đang diễn ra hết sức sôi động những ngày cuối năm. Đặc biệt, năm nay các loại hàng hóa “Made in Vietnam” đã chiếm lĩnh thị trường, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng từ cao cấp đến bình dân.
Kinh tế 15 giờ trước
(SHTT) - Thời điểm cận Tết Nguyên đán, một số mẫu ô tô được đại lý thông báo dừng nhận cọc giao xe trước Tết không thể đáp ứng kịp nhu cầu của khách hàng.
Kinh tế 17 giờ trước
(SHTT) - Mọi năm, thị trường vé xe khách trở nên sôi động và thường xuyên xảy ra tình trạng “cháy vé” khiến giá vé tăng cao. Tuy nhiên, năm nay, lượng khách về quê giảm khiến giá vé không có nhiều biến động.
Kinh tế 17 giờ trước
(SHTT) - Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2022, nhu cầu đổi tiền lẻ lại tăng cao khiến thị trường đổi tiền lẻ trở nên “nóng” những ngày gần đây. Chính vì vậy mà nhiều ngân hàng khan tiền lẻ kéo theo đó là nhiều vấn đề bất cập khác.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Trái với dự đoán về một cái Tết đìu hiu, cả ngành hàng không đã bất ngờ tăng tốc vào những ngày sát Tết. Cùng với đó giá vé máy bay cũng tăng nhẹ so với hồi đầu tháng, tuy nhiên mức giá vẫn khá “dễ thở” cho hành khách.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga