Vinamilk

Hãng sữa Lactalis đối mặt với các đơn kiện trong vụ bê bối sữa bẩn

(SHTT) - Hơn 12 triệu hộp sữa bột cho em bé của tập đoàn Lactalis đã được thu hồi liên quan đến vụ bê bối sữa nhiễm khuẩn. Hiệp hội Bảo vệ quyền lợi của các nạn nhân cho biết hàng trăm gia đình trên toàn nước Pháp đang chuẩn bị thủ tục để khởi kiện hãng sữa này.

Mới đây, Hiệp hội Bảo vệ quyền lợi của các nạn nhân cho biết hàng trăm gia đình trên toàn nước Pháp đã khởi kiện trong khi hàng trăm gia đình khác cũng đang chuẩn bị các thủ tục để đưa hãng sữa Hãng sữa Lactalis ra tòa trong những ngày tới.

Chính quyền Pháp cũng cảnh báo sẽ xử phạt công ty sau khi kết thúc quá trình điều tra cũng như những siêu thị tiếp tục bán các mặt hàng có khả năng bị nhiễm khuẩn.  

Giới chức Pháp cho biết có khoảng 35 trường hợp được xác nhận nhiễm khuẩn salmonella sau khi sử dụng các sản phẩm sữa công thức của Lactalis.

Tuy nhiên, đại diện Hiệp hội Bảo vệ quyền lợi các nạn nhân Quentin Guillemain cho rằng con số trên chưa đầy đủ và cho tới nay cũng chưa thể xác định chính xác số nạn nhân trên thực tế. 

lactalis-1515827192292

Hãng sữa Lactalis đối mặt với các đơn kiện trong vụ bê bối sữa bẩn 

Thời điểm hiện tại đã có khoảng 12 triệu hộp sữa được thu hồi. Tuy nhiên việc thu hồi thực sự là một thách thức lớn bởi Lactalis, một trong những công ty sữa lớn nhất thế giới, xuất khẩu sản phẩm đến 83 quốc gia trên toàn thế giới từ châu Âu, châu Phi đến châu Á.

 "Không dễ dàng để ước lượng số sản phẩm cần phải thu hồi bởi chúng tôi không biết bao nhiêu đã được tiêu thụ" - ông Besnier giải thích, cho biết việc nhiễm khuẩn có thể xảy ra khi cải tạo nhà máy.

Được biết, Lactalis đã tiến hành hai đợt thu hồi lớn với tất cả sản phẩm sản xuất tại nhà máy này được sản xuất từ ngày 15/2/2017. Tuy nhiên, một số nhà bán lẻ gồm các chuỗi cửa hàng tiện ích, siêu thị, nhà thuốc trong tuần qua thừa nhận họ vẫn tiếp tục bán các sản phẩm trong diện ảnh hưởng thậm chí sau khi đã có lệnh thu hồi. 

PV (t/h)