Vinamilk

Hàng nghìn người dân Nghệ An, Hà Tĩnh đón thi thể các nạn nhân tử vong tại Anh về quê nhà

Sau quãng đường di chuyển từ sân bay Nội Bài, thi thể của 13 nạn nhân trong vụ 39 người chết ở Anh đã về đến quê nhà Nghệ An, Hà Tĩnh.

Sáng nay 27/11, một phần trong số 39 thi thể nạn nhân tử nạn trong container đã về đến sân bay Nội Bài. Ngay sau khi hạ cánh, đại diện các địa phương có người bị nạn là Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã tiếp nhận và đưa 16 nạn nhân về địa phương để bàn giao cho gia đình.

Đến 13h20' cùng ngày, thi hài của 13 nạn nhân đã về đến quê nhà tại Nghệ An, Hà Tĩnh. Hàng nghìn người thân, hàng xóm láng giềng đã đến đón những người con xấu số trở về với quê hương.

Tại Nghệ An, từ sáng sớm, nhiều người đã tập trung ở 2 bên con đường dẫn vào nhà 2 nạn nhân Nguyễn Văn Hùng và Hoàng Văn Tiếp (cùng trú xã Diễn Thịnh, Diễn Châu, Nghệ An) để chờ đón thi thể về. Bầu không khí tiếc thương bao trùm trước sự ra đi quá đột ngột của các nạn nhân.

Còn tại Hà Tĩnh, bầu không khí tương tự cũng diễn ra khi rất đông người thân, người dân tại Can Lộc đã tập trung đến nhà các nạn nhân để chia buồn cùng gia quyến, sau khi nghe tin 8 thi thể được lực lượng chức năng đưa về đến nơi.

Sau khi bàn giao cho các gia đình, phía chính quyền địa phương sẽ phối hợp với gia đình các nạn nhân để làm thủ tục mai táng theo đúng phong tục của địa phương.

Một số hình ảnh xúc động tại gia đình các nạn nhân:

Biên Thùy (SHTT)