Vinamilk

Hàng ngàn xe Mazda3 dính lỗi tựa đầu giảm chấn gây mất an toàn cho người sử dụng

(SHTT) - Trên những mẫu xe bị Mazda3 2019 dính lỗi này, vật liệu bọc ghế không đúng chuẩn đã ảnh hưởng đến hệ thống dây an toàn hoạt động không đạt tiêu chuẩn có thể gây mất an toàn cho người sử dụng xe.

Vận đen đối với  Mazda3 vẫn chưa dừng lại, sau khi các đợt triệu hồi để sửa lỗi đèn cảnh báo hay đai ốc giữ bánh xe chưa kịp hoàn tất… Mazda3 mới đời 2019 tiếp tục dính lỗi liên quan đến bộ phận tựa đầu giảm chấn, dẫn đến việc phải triệu hồi 12.375 xe tại thị trường Bắc Mỹ.

Cụ thể, theo thông tin từ phía Mazda Bắc Mỹ cho hay - trên những mẫu xe bị Mazda3 2019 dính lỗi này, vật liệu bọc ghế không đúng chuẩn đã ảnh hưởng đến hệ thống dây an toàn hoạt động không đạt tiêu chuẩn có thể gây mất an toàn cho người sử dụng xe Mazda3.

trieu-hoi-mazda3-dinh-loi-tua-dau-giam-chan

 

Ngoài ra, chi tiết thiết kế này còn ảnh hưởng tới việc thay đổi độ cao của tựa đầu hàng ghế trước, dẫn đến việc không thể cố định tựa đầu vào vị trí được cố định, dẫn đến các nguy cơ an toàn khi xảy ra va chạm.

Trước đó, Sở hữu trí tuệ đưa tin, Mazda3 2019 cũng đã phải triệu hồi do lỗi trong quá trình sản xuất, các đai ốc giữ bánh xe được siết không đủ chặt, khiến bánh xe có thể văng ra khi đang chạy. 

Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Mỹ (NHTSA) đánh giá lỗi này ảnh hưởng với cả 4 bánh của Mazda3. Các xe Mazda3 bị lỗi được sản xuất từ 19/4 tới 3/5 năm nay với cả phiên bản hatchback và sedan. Chủ sở hữu xe Mazda3 thuộc diện triệu hồi sẽ nhận được thông báo trước ngày 6/8 năm nay và các đại lý của Mazda sẽ tiến hành khắc phục lỗi này hoàn toàn miễn phí.

Phát ngôn viên của Mazda cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, hãng xe Nhật Bản chưa ghi nhận trường hợp tai nạn, thương vong nào liên quan đến lỗi trên Mazda3 mới. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, khách hàng nên nhanh chóng mang xe đến các đại lý để được kiểm tra, khắc phục.

Hoàng Oanh