SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 19/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hàng ngàn người dân tiễn biệt GS-TS Trần Văn Khê

08:10, 30/06/2015
Sáng 29-6, hàng ngàn người dân và các thân hữu, nhiều văn nghệ sĩ cùng các thế hệ học trò của GS-TS Trần Văn Khê đã có mặt tại nhà số 32 Huỳnh Đình Hai, phường 24 quận Bình Thạnh, TPHCM để đưa tiễn ông về nơi an nghỉ cuối cùng. 

Đồng chí Võ Thị Dung, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM cùng đại diện lãnh đạo nhiều ban ngành, đoàn thể cũng đã đến tiễn đưa GS-TS Trần Văn Khê.

Hàng ngàn người dân tiễn đưa linh cữu GS-TS Trần Văn Khê. Ảnh: Minh An

Có mặt từ rất sớm, dàn nhạc lễ và đoàn ngự giá với trang phục truyền thống đã được chuẩn bị rất chu đáo, đứng hai bên đường chờ đưa tiễn linh cữu của vị giáo sư – người đã dành trọn cả cuộc đời cho âm nhạc dân tộc, cho văn hóa truyền thống Việt Nam. Các diễn viên trẻ trong đồng phục áo dài trắng và nhiều thế hệ là nghệ nhân, nhạc công của CLB Tiếng hát Quê Hương đã có mặt để tiễn đưa người thầy đáng kính.

Trước khi tiến hành các nghi thức di quan, thay mặt gia đình, GS-TS Trần Quang Hải, con trai trưởng của GS-TS Trần Văn Khê đã nói lời cảm tạ. GS-TS Trần Quang Hải cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đồng chí lãnh đạo đã gửi vòng hoa và trực tiếp đến viếng tang lễ của cha ông. “Tôi sẽ đi theo con đường mà cha tôi đã chọn và tâm huyết, đó là tiếp tục tham gia công tác nghiên cứu, góp phần hoàn thiện các hồ sơ đang chuẩn bị đệ trình lên Tổ chức UNESCO đề nghị công nhận các bộ môn nghệ thuật: Hát then, cải lương... là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại... Xin cảm ơn những tấm lòng kính mến và tình cảm của người dân, của các văn nghệ sĩ, của các thế hệ học trò của cha tôi trong những ngày tang lễ tổ chức tại đây. Tôi mong sao sẽ giữ gìn và phát huy những giá trị tinh thần mà cha tôi đã để lại, để biến ngôi nhà quen thuộc với công chúng, nơi mà cha tôi đã sinh sống suốt nhiều năm qua tại quê nhà, thành trung tâm mang tên của ông. Trung tâm này góp phần bảo vệ các di sản và gìn giữ các giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc Việt Nam. Toàn bộ số tiền phúng điếu tang lễ sẽ được dùng trong việc tổ chức quỹ học bổng mang tên cha tôi như di nguyện mà ông đã để lại cho chúng tôi” GS-TS Trần Quang Hải chia sẻ…

Trong số hơn 500 vòng hoa của các cơ quan, đơn vị, đoàn thể và hơn 1.000 tập thể, cá nhân đến viếng, còn có nhiều vòng hoa của Tổng lãnh sự quán các nước, đại diện Tổ chức UNESCO và các học trò của GS-TS Trần Văn Khê ở nước ngoài.

Tin khác

Khoa học Công nghệ 54 phút trước
(SHTT) - Ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc cùng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và các nhà khoa học. Tại đây, lãnh đạo Bộ KH&CN đã rút ra 3 bài học từ công tác phục vụ hoạt động phòng, chống COVID-19 trong thời gian vừa qua và 7 định hướng cho hoạt động sắp tới.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Cuộc thi Viet Solutions tìm kiếm các giải pháp chuyển đổi số quốc gia năm nay đã có sự góp mặt của vô số giải pháp hữu ích có tính ứng dụng cao. Lễ trao giải Viet Solutions mùa giải 2021 mới đây đã kết thúc tốt đẹp và tìm ra những chủ nhân sáng giá cho giải thưởng lớn nhất.
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Sáng 18/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có buổi làm việc với các nhà khoa học đầu ngành để bàn giải pháp khoa học phòng chống dịch Covid-19.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo số liệu chưa chính thức, các thử nghiệm lâm sàng cho thấy vaccine Pfizer an toàn và hiệu quả khi được sử dụng để ngăn ngừa Covid-19 ở trẻ em từ 5-11 tuổi.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
(SHTT) - Khác với ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày 20/10 là ngày lễ kỷ niệm chỉ dành riêng cho phụ nữ Việt Nam. Vậy ngày 20/10 có ý nghĩa đặc biệt như thế nào? Tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam?
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE