Vinamilk

Hàng loạt mỹ phẩm chứa thủy ngân được bán trên Amazon bị gỡ bỏ

(SHTT) - Sau khi nhận được kiến nghị của 2 tổ chức y tế và môi trường về hàng loạt mỹ phẩm chứa hàm lượng thủy ngân cao, Amazon đã nhanh chóng gỡ bỏ các sản phẩm này khỏi các gian hàng trực tuyến của hãng.

Động thái trên của Amazon được đưa ra sau khi hai tổ chức về y tế và môi trường là BeautyWell Project và Sierra Club đã gửi thư kiến nghị với hơn 23.000 chữ ký đến trung tâm hoàn thiện đơn hàng của Amazon.

BeautyWell Project đã phối hợp với Sierra Club, một tổ chức ủng hộ môi trường, để kiểm tra các sản phẩm kem làm sáng da được bán trên Amazon. Trong số 24 sản phẩm được kiểm tra, 15 sản phẩm cho kết quả có hàm lượng thủy ngân cao.   

my pham chua thuy ngan ban tran lan tren amazon

 

Đại diện của Sierra Club chi nhánh Minnesota cho biết, các sản phẩm như vậy đã không được quản lý nghiêm ngặt dù có chứa chất gây hại.

Trong thông tin phản hồi, Amazon đã đề cập đến chính sách cấm các nhà cung cấp bán sản phẩm có hại, trong đó có sản phẩm chứa thủy ngân. Amazon nêu rõ những người bán hàng trên trang của hãng phải tuân thủ các quy định của hãng, nếu không họ có thể bị thu hồi tài khoản.

Hiện các sản phẩm bị nghi ngờ không còn được hiển thị trên trang của Amazon.

Hoàng An