SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 31/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hàng loạt liên minh công nghệ quay lưng với Huawei

11:09, 27/05/2019
(SHTT) - Sau lệnh cấm vận của Mỹ và sự quay lưng của nhiều hãng công nghệ lớn trên thế giới, mới đây hai liên minh quang trọng trong hãng công nghệ thông tin là Hiệp hội thẻ nhớ SD và Liên minh phát triển công nghệ Wi-Fi đã tiến hành giới hạn quyền tham gia đối với Huawei.

Theo Cnet, mới đây Liên minh Wi-Fi đã quyết định "tạm thời hạn chế" tư cách tham gia của Huawei để tuân thủ lệnh cấm gần đây của Bộ Thương mại Mỹ. Với sự phát sinh này, Huawei vẫn có thể sử dụng công nghệ của do tổ chức này xây dựng, nhưng sẽ không còn tiếng nói trong việc phát triển các tiêu chuẩn kết nối Wi-Fi mới trong tương lai.

4666748_Cover_Huawei_no_WiFi

Liên minh Wi-Fi đã quyết định "tạm thời hạn chế" tư cách tham gia của Huawei để tuân thủ lệnh cấm gần đây của Bộ Thương mại Mỹ. 

Wi-Fi Alliance được thành lập năm 2002 và có trụ sở tại Austin, Texas (Mỹ), tiền thân là Liên minh tương thích Ethernet không dây (WECA) ra đời năm 1999. Tổ chức này có thành viên là các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Qualcomm, Broadcom, Intel, Apple.... Đây là tổ chức rất lớn, góp phần phát triển và đưa ra tiêu chuẩn mới cho kết nối Wi-Fi. Một số chuyên gia đánh giá, nếu bị giới hạn, khả năng sản phẩm Huawei thua thiệt các hãng khác về công nghệ Wi-Fi trong tương lai là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Trước đó, Huawei cũng đã bị hiệp hội thẻ nhớ SD gạch tên khỏi danh sách thành viên trên website chính thức. Điều này đồng nghĩa với việc trong tương lai, smartphone của Huawei không thể sử dụng được các định dạng thẻ nhớ của SD Association mà phổ biến nhất là microSD. 

sa

Tên của Huawei biến mất khỏi danh sách thành viên trên website của SD Association.  

Tên của Huawei chính thức biến mất khỏi website SD Association sau khi Panasonic và Toshiba tuyên bố ngừng hợp tác với tập đoàn viễn thông đến từ Trung Quốc. Việc này chắc chắn sẽ gây ít nhiều khó dễ cho các công ty công nghệ trung Quốc trong tương lai.

Panasonic, SanDisk và Toshiba thành lập SD Association ngày 28/1/2000 đặt ra tiêu chuẩn riêng cho thẻ nhớ SD. Các công ty sản xuất thiết bị có hỗ trợ thẻ SD buộc phải là thành viên của tổ chức này. Hiện tại, SD Association có hơn 1.000 thành viên.

Như vậy, từ sau khi bị Tổng thống Trump đưa vào danh sách đen, Huawei đã bị ngừng hợp tác với một loạt hãng công nghệ quan trọng bao gồm Google, Microsoft, Intel, Broadcom và Qualcomm. Làn sóng tẩy chay Huawei cũng đang lan từ phía Tây sang tới các nước châu Á, trong đó tiên phong là Nhật Bản.

An An

Tin khác

Kinh tế 2 giờ trước
(SHTT) - Một loạt những chính sách tháo gỡ vừa được Chính phủ ban hành đang giúp thị trường bất động sản vượt qua khó khăn, từ đó khôi phục lòng tin của các nhà đầu tư.
Kinh tế 9 giờ trước
(SHTT) - Những căn hộ mà TNR Holdings Vietnam kiến tạo mang tới không gian sống bình yên, thư thái giúp người dân tái tạo năng lượng sau ngày dài làm việc bận rộn.
Kinh tế 10 giờ trước
(SHTT) - CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (Haxaco, HoSE: HAX) mới đây đã công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị thông qua các nội dung trình Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023. Đại hội dự kiến diễn ra vào 22/4 tại Tp.Hồ Chí Minh.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 27/3/2023, Alphabet (GOOGL.O) - công ty mẹ của Google đã đệ đơn yêu cầu một thẩm phán Liên bang Mỹ bác bỏ vụ kiện của Bộ Tư pháp, cáo buộc Google lạm dụng vị thế của mình trong thị trường quảng cáo trực tuyến để cản trở các đối thủ cạnh tranh và duy trì vị trí thống trị trong ngành.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) – Người dùng Pinterest có thể tìm kiếm thông tin về sản phẩm và mua sắm trực tiếp thông qua các bức tranh ghép của ứng dụng Shuffles.