Sea Bank

Hàng loạt khách hàng "tố" xúc xích của Johnsonville có chứa mảnh nhựa cứng

(SHTT) - Sau hàng loạt những khiếu nại của khách hàng về việc xuất hiện những mảnh nhựa trong xúc xích, Công ty Johnsonville đã lên kế hoạch thu hồi số lượng mặt hàng này.

Cụ thể, phía công ty Johnsonville (Mỹ) đã tiếp nhận thông tin của nhiều người tiêu dùng về tình trạng có xuất hiện nhựa cứng màu xanh lá cây trong xúc xích hun khói jalapeño cheddar. Ngay sau đó, công ty đã lên kế hoạch và có thể thu hồi 95.000 cây xúc xích.

Được biết, sản phẩm xúc xích có liên quan đến sự việc này được sản xuất và đóng gói vào ngày 12/3, có hạn sử dụng đến 9/6. Các gói xúc xích cũng có số cơ sở EST EST. 34224 được in trên nhãn của nhà sản xuất và bên trong nhãn hiệu kiểm tra của bộ Nông nghiệp Mỹ.

Johnsonville thu hoi

Sản phẩm xúc xích bị nghi ngờ có chứa mảnh nhựa cứng. Ảnh: foodsafetynews 

Người tiêu dùng đã mua những sản phẩm này được khuyến cáo không nên tiếp tục sử dụng chúng. Những sản phẩm này nên được vứt đi hoặc trả lại nơi mua.

Hiện chưa có báo cáo xác nhận về các phản ứng bất lợi do ăn các sản phẩm này. Bất cứ ai lo lắng về chấn thương hoặc bệnh tật nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Ở một diễn biến liên quan, mới đây, Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm (FSA) đã đưa ra thông báo về việc thu hồi sản phẩm xúc xích chay Little Willies do lo ngại chúng có chứa nhựa. 

Theo đó, xúc xích chay Little Willies bị thu hồi có thời hạn sử dụng từ ngày 22/4/2019 đến ngày 15/5/2019. Sản phẩm được đóng gói 6 chiếc trong một túi và được bán với giá 2.99 bảng Anh.

xuc xich an chay

 

Phía FSA cho hay,  sản phẩm xúc xích chay này có chứa nhựa do "lỗi sản xuất". Một thông báo được ban hành khuyến nghị những người đã mua sản phẩm không nên ăn chúng và người mua trả sản phẩm sẽ được hoàn tiền. 

Trong khi đó, theo nhà sản xuất loại xúc xích chay này là The Veg Butcher cho biết, các sản phẩm khác do công ty sản xuất không bị ảnh hưởng và an toàn khi ăn. Sau khi sự việc được phát hiện, nhà sản xuất đã tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng để đảm bảo điều này không xảy ra lần nữa. Theo FDA, tất cả các cửa hàng bán xúc xích làm từ đậu nành, được đựng trong hộp 160g, sẽ hiển thị thông báo về tình trạng này gần quầy thanh toán để khách hàng chú ý và cân nhắc.

Loan Hoàng


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE