Vinamilk

Hàng loạt cửa hàng giảm giá dịp Việt Nam vô địch AFF Cup nhưng coi chừng hàng dỏm

(SHTT) - Sau cơn bão lượt về trên sân Mỹ Đình giúp Việt Nam đoạt cúp vô địch AFF Cup 2018 trước Malaysia, từ các chợ truyền thống đến cửa hàng, siêu thị, cửa hàng online treo bảng thông báo giảm giá nhẹ đến siêu giảm giá.

Giảm giá đến 80%

 

Tại TP HCM, nhiều cửa hàng bán quần áo, trang sức, giày túi khu vực Nguyễn Trãi (quận 5), chợ Bà Chiều (Bình Thạnh), chợ Hạnh Thông Tây (Gò Vấp) đã đổi những băng rôn Black Friday tháng trước bằng bảng hiệu giảm giá vì lý do hết sức dễ thương: Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Thậm chí, trên mạng xã hội liên tục hiện lên thông tin quảng cáo khuyến mãi “mua 1 tặng 1” hay “Giảm giá mạnh 50%”…

Trong khi đó, dịp cuối năm, nhiều chợ phiên mọc ra và được tổ chức dày đặc, các ki-ốt cũng tranh thủ cuộc xả hàng mang danh “Mừng Việt Nam vô địch AFF Cup” với mức sale lên đến 80%.

Bên cạnh đó, các dịch vụ gas, điện máy nhỏ cũng phát tờ rơi về những chương trình khuyến mãi nhân dịp Việt Nam thắng Malaysia lên ngồi vô địch AFF Cup 2018 này.

Chị Lê Hoa (Quận Tân Phú, TP HCM) cho biết chỉ trong sáng 16-12, có hàng chục cửa hàng online trên Facebook rao giảm giá từ nhẹ đến sâu dịp Việt Nam đoạt cúp. Chưa kể, trên đường từ nhà đến chợ Tân Bình, chị nhìn thấy hàng chục shop lớn nhỏ dán băng rôn xả hàng nhân dịp Việt Nam vô địch.

Vàng thau lẫn lộn, hãy tỉnh táo

Nhiều chị em tâm trạng đang lâng lâng vì Việt Nam vô địch, lại trúng dịp cuối tuần nên sẵn sàng ghé các cửa hàng mua vài bộ cho cả gia đình. Tuy nhiên, khi mua sắm dịp này, mọi người cần tỉnh táo, tránh bị dính “bẫy” từ các cửa hàng bán đồ dỏm, tồn kho, kém chất lượng. Rất nhiều cửa hàng lớn phân phối đồ hiệu vẫn có chuyện trà trộn hàng giả, kém chất lượng vào các sản phẩm giảm giá. Bên cạnh đó, nhiều nhãn hàng đẩy giá gốc lên gấp đôi giá trị thật rồi rao giảm giá 50-80%, chị em mua về chỉ có lỗ.  

Theo phản ánh của nhiều khách hàng, một số cửa hàng thời trang ở Tân Bình, Nguyễn Trãi, Lê Văn Sỹ đang áp dụng kiểu khuyến mãi “ảo” lừa khách hàng này. Chị Trần Thị Hạnh (quận 3, TP HCM) cho biết chị mua set quần áo với giá gốc 800.000, cửa hàng rao giảm giá 40% chỉ còn 480.000. Tuy nhiên, khi về nhà chị mở mạng ra xem thì set đồ này ở những shop khác giá cũng chỉ 450-500.000. Như vậy, chị không hề mua được hàng với giá rẻ hơn thị trường.

Một cửa hàng rao giảm giá mạnh dịp Việt Nam vô địch

Chưa kể nhiều người vốn không quá cần hoặc không yêu thích món hàng đó nhưng vì tâm lý ham của rẻ, thấy con số giảm giá 70%, 80% liền vớ ngay. Về nhà, mở ra sử dụng mới biết đó là hàng dỏm, chất liệu vải nóng, đường chỉ dễ bung.

Cô Nguyễn Linh Châu (60 tuổi, quận Nhà Bè, TP HCM) cho biết qua kinh nghiệm mua sắm quần áo, mỹ phẩm, gia dụng của bản thân, cô rất thận trọng với những dịp khuyến mãi cuối năm này. “Nếu vội vàng mua sẽ dễ gặp hàng dỏm, giảm giá “ảo” không tương xứng với số tiền dù là giảm giá. Ngoài ra, các bà nội trợ dễ dãi cũng có thể mua phải hàng tồn kho lâu năm về bị lỗi mốt, không ứng dụng nhiều”, cô Châu chia sẻ.

Duy Anh