SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 08/12/2025
  • Click để copy

Hàng loạt công ty dược, mỹ phẩm, nhà thuốc vi phạm

07:42, 23/10/2025
(SHTT) - Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa ra quyết định xử phạt hàng loạt công ty, cơ sở dược, mỹ phẩm và nhà thuốc trên địa bàn do có các hành vi vi phạm nghiêm trọng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và phân phối thuốc, mỹ phẩm.

 Theo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, trong số các đơn vị bị xử phạt, Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Hoàng Phúc Thịnh (60A TA17, phường Thới An) bị phạt 90 triệu đồng do sản xuất mỹ phẩm khi chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện. Công ty này cũng bị đình chỉ hoạt động sản xuất cho đến khi được cấp phép (không quá 24 tháng) và buộc thu hồi, tiêu hủy toàn bộ sản phẩm sữa tắm Anemones Doby Shower Cream đã lưu hành trái phép.

Công ty cổ phần Đầu tư Royal Star (31-33 đường 5B, phường An Lạc) và Công ty TNHH Dược Mỹ phẩm Mặt Trời Mọc (366/20G Lê Văn Quới, phường Bình Hưng Hòa) cũng có cùng lỗi vi phạm trên và bị phạt 55 triệu đồng mỗi công ty do đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường khi chưa được cấp số tiếp nhận phiếu công bố. Hai công ty này bị đình chỉ kinh doanh trong thời hạn 3 - 6 tháng và phải thu hồi, tiêu hủy toàn bộ sản phẩm vi phạm.

mypham

 

Ở lĩnh vực nhà thuốc, Công ty TNHH Med Service - Nhà thuốc Minh Châu 1 (08 Lê Văn Quới) và địa điểm kinh doanh khác của công ty này (132 Trường Sa) bị phạt 65 triệu đồng mỗi nơi vì không có biện pháp cách ly hoặc để ở khu vực biệt trữ đối với thuốc không rõ nguồn gốc và bán thuốc kê đơn khi không có đơn.

Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Thuận Thiên (37 đường 18, xã Bình Hưng) bị xử phạt 50 triệu đồng do không thực hiện đầy đủ việc chuyển giao thông tin liên quan đến phân phối và chất lượng thuốc.

Công ty cổ phần Dược phẩm Ánh Sao (37 Đường số 4, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng) bị phạt 50 triệu đồng và đình chỉ hoạt động tới 24 tháng vì không nộp hồ sơ đánh giá định kỳ về thực hành tốt phân phối thuốc (GDP) theo quy định.

Đáng chú ý, bà Nguyễn Thị Bông Hồng (chung cư Flora Anh Đào, phường Phước Long) bị phạt tổng cộng 57,5 triệu đồng vì hành nghề dược không có chứng chỉ và mua bán thuốc khi chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh tại hai địa điểm ở phường Tân Tạo và phường An Lạc. Bà Hồng bị buộc nộp lại toàn bộ số lợi bất hợp pháp thu được từ hành vi vi phạm.

Ngoài ra, nhiều nhà thuốc bán lẻ cũng bị xử phạt nặng với các lỗi phổ biến như người chịu trách nhiệm chuyên môn vắng mặt, bán thuốc kê đơn không có đơn, không biệt trữ thuốc không rõ nguồn gốc.

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho hay, đợt xử phạt lần này thể hiện quyết tâm siết chặt công tác quản lý dược phẩm và mỹ phẩm trên địa bàn, nhằm bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng và ngăn chặn tình trạng kinh doanh sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng.

Cơ quan này khẳng định, sẽ tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất và khuyến cáo người dân không mua thuốc, mỹ phẩm từ các cơ sở không có giấy phép hoạt động để đảm bảo an toàn sức khỏe. 

TH

Tin khác

Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Theo CNBC, các chuyên gia nhận định, một công cụ của YouTube sử dụng dữ liệu sinh trắc học của nhà sáng tạo để giúp họ gỡ bỏ các video do AI tạo ra, khai thác hình ảnh của họ, cũng đồng thời cho phép Google dùng dữ liệu nhạy cảm này để đào tạo mô hình trí tuệ nhân tạo.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Tờ New York Times đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang, cáo buộc Perplexity có hành vi sao chép và phân phối trái phép các tác phẩm báo chí có bản quyền.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ủy ban Cạnh tranh quốc gia đã phát đi cảnh báo tới người tiêu dùng và khuyến nghị ngừng sử dụng lập tức đối với các sản phẩm xuất xứ Trung Quốc bao gồm: vợt tennis Yonex Junior Aluminum và bóng cao su tập thể theo Tukes do chứa thành phần độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cơ quan chức năng Canada mới đây đã phát đi thông tin thu hồi đối với hơn 16.000 sản phẩm tai nghe không dây True Wireless Earbuds do nguy cơ gây bỏng và phát nổ cao.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ủy ban Cạnh tranh quốc gia vừa phát đi thông tin cảnh báo về một lô sản phẩm chậu tắm gấp gọn trẻ em hiệu Napei (xuất xứ Trung Quốc), được bán tại thị trường Việt, có nguy cơ gây mất an toàn với người dùng.
.