Vinamilk

Hàng loạt cơ sở khám, chữa bệnh tại TP.HCM bị đình chỉ hoạt động

(SHTT) - Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt, tước giấy phép và đình chỉ hoạt động của 7 cơ sở khám chữa bệnh do dính nhiều sai phạm.

Ngày 19/9, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế, TPHCM cho hay, trong quá trình thanh kiểm tra đối với các phòng khám đang hoạt động trên địa bàn, thời gian qua đã ghi nhận nhiều sai phạm nghiêm trọng. Căn cứ trên đề xuất của Sở Y tế sau khi xác lập hành vi vi phạm của các cơ sở, UBND thành phố đã ban hành nhiều quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh.

Theo đó, UBND thành phố đã ban hành quyết định xử phạt đối với 10 cơ sở, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính lên tới 1.339.900.000 nghìn đồng.

lien tam

Phòng khám Liên Tâm bị phạt 177,4 triệu đồng vì nhiều sai phạm nghiêm trọng. Ảnh: Dân Trí

Cụ thể, Công ty TNHH Đầu tư y tế quốc tế Đông Á (202 Tô Hiến Thành, Quận 10) bị xử phạt 213 triệu đồng. Công ty này vi phạm: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; không bảo đảm các điều kiện về trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Ngoài phạt tiền, công ty này còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 4,5 tháng; buộc tháo gỡ, xóa những nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Công ty TNHH vẻ đẹp chuyên nghiệp Toàn Cầu (79 Ngô Thời Nhiệm, Quận 3) bị phạt 122 triệu đồng vì hành vi: Cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. Ngoài ra, chi nhánh công ty ở Tòa nhà Vinhomes Central Park (đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh) bị đình chỉ hoạt động 9 tháng.

Công ty TNHH She Beauty (327 - 329 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3) bị phạt 155 triệu đồng. Công ty này vi phạm việc cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Ngoài ra, She Beauty còn bị đình chỉ hoạt động 9 tháng, buộc tháo gỡ, xóa các quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Cơ sở khám bệnh bà Cao Thị Vân (71 - 73 Lý Thường Kiệt, P.7, Q.11) bị UBND TP xử phạt 85 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề. Ngoài ra, cơ sở còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 4 tháng rưỡi.

Cơ sở nha khoa Nguyễn Văn Toàn (67 Trần Đình Xu, Quận 1) bị phạt 95 triệu đồng vì hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, đồng thời bị đình chỉ hoạt động 9 tháng.

Cơ sở thẩm mỹ bà Ngô Kiều Khanh (342 - 344 Cao Thắng, Quận 10) bị phạt 60 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động và đình chỉ hoạt động 9 tháng.

Công ty TNHH phòng khám đa khoa Liên Tâm (67 Liên tỉnh 5, phường 5, quận 8) cũng bị xử phạt với số tiền 177,4 triệu đồng gồm các lỗi: cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; không lập sổ khám, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật; hoạt động có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; không niêm yết giá dịch vụ.

Hoài Anh