SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Ngọc Tiến Thành Group và Rich Food giải cứu hàng chục tấn thanh long ruột đỏ

14:38, 17/01/2022
(SHTT) - Mới đây, Ngọc Tiến Thành Group đã phối hợp với chuỗi hệ thống siêu thị mini Rich Food thực hiện chiến dịch “Giải cứu thanh long ruột đỏ”. Sau khi phát động, hàng chục tấn thanh long tươi ngon đã về tay người tiêu dùng với giá tận vườn, phần nào làm vơi đi gánh nặng của người nông dân.

Những ngày qua, bà con trồng thăng long luôn sống trong nỗi âu lo vì phải nhìn trái chín trên cây héo rục, bán không có người mua, thu không có người dùng. Chứng kiến cảnh người dân trên khóe mắt rưng rưng, ngồi chặt từng thúng thanh long ngon ngọt cho gia súc, đổ hàng chục xe thanh long chín úa xuống ao khiến ai nấy đều xót xa.

Thanh long được bày bán tại hệ thống siêu thị Rich Food với giá chỉ 5000 đồng/kg

Thanh long được bày bán tại hệ thống siêu thị Rich Food với giá chỉ 5000 đồng/kg

Nhận được thông tin hàng chục hecta thanh long của bà con Long An đã rộ mùa thu hoạch nhưng chưa có đầu ra, Tập đoàn Ngọc Tiến Thành đã nhanh chóng lên kế hoạch thu mua và phối hợp với hệ thống siêu thị mini Rich Food thực hiện chiến dịch “Giải cứu thanh long ruột đỏ”, tạo đầu ra cho nhà vườn và giúp người tiêu dùng có nhu cầu mua với giá thành cực rẻ. Điểm đặc biệt của chiến dịch là “kinh doanh không lợi nhuận” và toàn bộ chi phí thu được sẽ tiếp tục được sử dụng để thu mua thanh long cho bà con ở những đợt thu hoạch liên tiếp.

Khách hàng mua ủng hộ bà con tại các điểm “Giải cứu thanh long ruột đỏ”

Khách hàng mua ủng hộ bà con tại các điểm “Giải cứu thanh long ruột đỏ”

Được biết, chiến dịch giải cứu thanh long diễn ra từ ngày 15/01 đến ngày 30/01/2022, được thực hiện ở 03 điểm bán chính tại khu vực Bình Dương: 

  • Địa điểm 1: Trụ sở chính - Tòa nhà Tập đoàn Ngọc Tiến Thành, số 92, đường D4, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
  • Địa điểm 2: Siêu thị mini Rich Food - Số 178-180 Ngô Gia Tự, tổ 96, khu phố 11, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
  • Địa điểm 3: Siêu thị mini Rich Food - Số 249 Thích Quảng Đức, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Tại đây, người tiêu dùng có thể mua những trái thanh long ruột đỏ tươi ngon với giá từ 3.500 - 5.000 đồng/kg. Chiến dịch đã thu hút đông đảo người tiêu dùng đến ủng hộ, hàng chục tấn thanh long đã được tiêu thụ giúp bà con trồng thanh long miền Tây Nam Bộ.

Hàng chục tấn thanh long được tiêu thụ nhờ chiến dịch “Giải cứu thanh long”

Hàng chục tấn thanh long được tiêu thụ nhờ chiến dịch “Giải cứu thanh long”

Bên cạnh bán cho khách hàng, tập đoàn Ngọc Tiến Thành đã kêu gọi toàn thể nhân viên mua thanh long cho gia đình sử dụng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con. Hưởng ứng chiến dịch ai nấy đều sẵn lòng ủng hộ, có người mua cả chục ký, nhiều nhân viên còn xung phong hỗ trợ tại các điểm bán và trở thành shipper giao hàng.

Chung tay chia sẻ khó khăn cùng bà con trồng thanh long khu vực Tây Nam Bộ

Chung tay chia sẻ khó khăn cùng bà con trồng thanh long khu vực Tây Nam Bộ

Chiến dịch “Giải cứu thanh long ruột đỏ” là nơi để cộng đồng cùng chia sẻ với những người dân trồng thanh long tại Long An trong lúc đầu thu mua nông sản bị “ùn ứ”. Chỉ cần mua 1kg thanh long tại các điểm chiến dịch với giá tận vườn là đã góp phần chia sẻ bớt một phần gánh nặng và nỗi lo toan cho bà con.

Đức Quý

Tin khác

Kinh tế 2 giờ trước
(SHTT) - Nhà bán lẻ trái cây cao cấp Melissa's Produce tại California đang mở bán 50 quả dứa Rubyglow với giá 395,99 USD mỗi quả nặng 1,75 pound (800 gram).
Kinh tế 4 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa có Quyết định 1625/QĐ-UBND quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất ván tre OSB staBOO Thanh Hóa tại xã Thiết Ống, huyện Bá Thước.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT)) - Tại hội chợ Hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc, 30 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh Hà Tĩnh đã được mang tới trưng bày và giới thiệu tới người tiêu dùng, các đối tác, nhà đầu tư.
Kinh tế 3 ngày trước
Từ ngày 10/5/2024, khách hàng sở hữu xe Mazda2 và Mazda CX-3 được ưu đãi đặc biệt tương đương 50% phí trước bạ. Chương trình khuyến mại này áp dụng tùy theo từng mẫu xe và phiên bản.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Ngày 16/5, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị Liên kết các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu, chuyên gia để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong môi trường giáo dục đại học.