SO HUU TRI TUE

Hãng bánh kẹo danh tiếng thu hồi sản phẩm nghi nhiễm virus viêm gan A

(SHTT) - Bauer’s Candies - một công ty chuyên sản xuất bánh kẹo mới đây đã phải thu hồi toàn bộ các sản phẩm chocolate tự sản xuất vì bị nghi nhiễm virus viêm gan A.

Theo đó, công ty bánh kẹo Bauer’s Candies đã ra thông báo xác nhận sản phẩm kẹo dẻo bọc chocolate và kẹo dẻo nhúng caramel của hãng này có kết quả xét nghiệm dương tính với viêm gan A - một bệnh nhiễm trùng rất dễ lây lan.

chocolate nhiem virut viem gan a

 

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa ra khuyến cáo với người tiêu dùng không nên sử dụng bất cứ sản phẩm chocolate hay caramel nào của công ty Bauer’s Candies được sản xuất sau ngày 14/11/2018.

Viêm gan A là một bệnh truyền nhiễm gây ra bởi virus, thường lây lan qua đường quan hệ tình dục, dùng chung kim tiêm với người bị bệnh hoặc qua các thực phẩm đã bị nhiễm virus. Những người có nguy cơ mắc bệnh viêm gan A bao gồm những người sử dụng ma túy, những người quan hệ tình dục đồng giới và những người vô gia cư.

Các triệu chứng của bệnh viêm gan A bao gồm sốt cao, buồn nôn, nôn, đau bụng, đi tiểu nước sẫm màu kéo dài khoảng 5 - 7 ngày. Khoảng 2% các trường hợp mắc viêm gan A thường diễn biến nặng, có thể dẫn tới suy gan, hôn mê và thậm chí tử vong.

Hải An 


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài