Vinamilk

Hàn Quốc phát triển nhà chờ xe buýt thông minh chống Covid-19

(SHTT) - Chính quyền thành phố Seoul của Hàn Quốc đã và đang tiến hành lắp đặt các nhà chờ xe buýt thông minh kiêm phòng khử trùng công cộng để bảo vệ người dân khỏi tác động của khói bụi, ánh nắng và cả sự lây nhiễm Covid-19

Mỗi nhà chờ xe buýt thông minh được trang bị máy khử trùng không khí bằng tia cực tím có khả năng tiêu diệt từ 96 - 99% các loại virus, trong đó có virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, và một camera giám sát thông minh báo hiệu xe buýt đang đến gần thông qua một màn hình kỹ thuật số được lắp đặt bên trong.

Loại nhà chờ xe buýt thông minh nayf cũng được thiết kế đặc biệt với cửa lưới tự động giúp chặn những người bị sốt cao sau khi kiểm tra thân nhiệt bằng camera ảnh nhiệt. Một màn hình kỹ thuật số khác cũng được lắp đặt bên trong cung cấp thông tin về các tuyến xe buýt và tàu điện ngầm.

20200806000537_0

Nhà chờ xe buýt thông minh của Hàn Quốc có chức năng tương tự một phòng sát khuẩn, đồng thời có thể tự động ngăn chặn những trường hợp sốt cao ra khỏi phạm vi nhà chờ.

Mỗi nhà chờ được vận hành bằng hệ thống điện lưới, đồng thời, trong các trường hợp điện lưới gặp sự cố, nguồn điện dự phòng khẩn cấp từ tấm pin mặt trời trên mái. Hành khách cũng có thể sạc điện thoại và truy cập Wi-Fi miễn phí tại đây.

Một trong những tính năng độc đáo của nhà chờ này là hệ thống quản lý và kiểm soát qua Internet cho phép nhà quản lý điều khiển từ xa nhiệt độ, ánh sáng và hiển thị các nội dung cần thông báo trên màn hình.

Chi phí lắp đặt một nhà chờ do Công ty điện tử LG hỗ trợ về thiết kế và công nghệ này vào khoảng 100 triệu won (84.000 USD).

Bảo An