Vinamilk

Hàn Quốc: Kinh hoàng gần 1600 người bị quay lén và livestream trong khách sạn

(SHTT) - Hàng nghìn người Hàn Quốc bị quay lén trong khách sạn và phát trực tiếp lên mạng cho những khách hàng trả phí theo dõi.

may_quay_len

Thiết bị quay lén được tìm thấy trong khách sạn tại Hàn Quốc

Cảnh sát Hàn Quốc cho hay hôm 20/3, khoảng 1.600 người đã bị quay lén trong 42 phòng thuộc 30 khách sạn tại 10 thành phố trên khắp đất nước. Khách hàng phải trả tiền để xem các đoạn phim này được phát trực tiếp trên mạng.

Hai người đàn ông đã bị bắt và hai người khác bị điều tra liên quan đến vụ bê bối. Cảnh sát cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy các khách sạn đồng lõa trong kế hoạch này.

Kênh truyền hình CNN dẫn tuyên bố của Cục điều tra mạng thuộc Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc đưa tin camera được giấu kín trong hộp sau của TV, ổ điện, chỗ để máy sấy tóc...

Trang web nơi các video quay lén được phát có hơn 4.000 thành viên, trong đó có 97 người đã trả phí 44,95 USD/tháng để truy cập các tính năng bổ sung, chẳng hạn như xem lại một số video phát trực tiếp. Từ tháng 11/2018 đến nay, trang này đã thu về khoảng 6.000 USD.

Hàn Quốc cũng đã từng phải đối mặt với bê bối tương tự trong quá khứ. Vào năm 2017, hơn 6.400 trường hợp quay phim bất hợp pháp đã được báo cáo cho cảnh sát, trong khi con số này chỉ vào khoảng 2.400 trong năm 2012.

Năm ngoái, hàng chục nghìn phụ nữ đã xuống đường ở Seoul và các thành phố khác để phản đối hành động này với biểu ngữ: “Cuộc sống của tôi không phải là phim khiêu dâm của bạn”. Sức ép buộc chính phủ triển khai biệt đội kiểm tra hơn 20.000 nhà vệ sinh công cộng tại Seoul để phát hiện các camera quay lén.

Đáp lại, chính quyền Seoul đã đưa vào hoạt động nhóm thanh tra nữ đặc biệt để tiến hành kiểm tra thường xuyên 20.000 nhà vệ sinh công cộng của thành phố nhằm phát hiện kịp thời các máy quay lén. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến phê bình cho rằng đây là phản ứng quá hời hợt đối với một vấn đề xã hội nhức nhối.

Tháng 1/2019, một đối tượng là chủ một trang web khiêu dâm Hàn Quốc đã phải nhận phán quyết 4 năm tù và khoản tiền phạt 1,2 triệu USD. Trang web Soranet, bị đóng cửa năm ngoái, là một trang web nổi tiếng với việc đăng tải video và hình ảnh sử dụng camera giấu kín.

Nguyễn Thùy