SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 24/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hàn Quốc chuẩn bị xuất bản tiểu thuyết dài đầu tiên do 'nhà văn' AI sáng tác

07:40, 23/08/2021
(SHTT) - Theo thông tin từ truyền thông địa phương, vào ngày 25/8/2021, cuốn tiểu thuyết đầu tiên được viết bởi trí tuệ nhân tạo (AI) có tên "The World from Now On" sẽ chính thức được phát hành

Trong thông báo ngày 20/8, nhà xuất bản Parambook - đơn vị chịu trách nhiệm phát hành cuốn sách đặc biệt này, cho biết cuốn tiểu thuyết mang tên "The World from Now On" (tạm dịch: "Thế giới từ nay") do "nhà văn" AI tên là Birampung viết bằng tiếng Anh.

tieu-thuyet-200821

 

Birampung do công ty khởi nghiệp AI Dapumda và công ty xử lý ngôn ngữ tự nhiên Namaesseu của Hàn Quốc đồng phát triển.

Nhà văn Kim Tae-yeon, đồng thời là một chuyên gia khoa học máy tính, đã hướng dẫn Birampung viết cuốn tiểu thuyết này thông qua quá trình học sâu (deep learning) sau khi ông phác thảo chủ đề, bối cảnh và nhân vật của cuốn tiểu thuyết.

"The World from Now On" sẽ là cuốn tiểu thuyết dài đầu tiên do AI viết cho độc giả Hàn Quốc. Trước đó, cuốn tiểu thuyết do AI sáng tác đầu tiên trên thế giới được xuất bản tại Nga vào năm 2008. 

Theo nhà xuất bản Parambook, cho đến nay, tại Hàn Quốc và Nhật Bản mới chỉ có truyện siêu ngắn do AI sáng tác. Nhà xuất bản này thậm chí còn khẳng định rằng, "The World from Now On" sẽ là cuốn tiểu thuyết do AI viết đầu tiên trên thế giới với có "cốt truyện thực sự" và hứa hẹn sẽ khiến bạn đọc bị lay động với những câu chuyện được xây dựng trong tác phẩm.. 

Cuốn tiểu thuyết kể về câu chuyện của 5 nhân vật chính, bao gồm một nhà toán học khuyết tật, doanh nhân, bác sĩ tâm thần, nhà vật lý thiên văn và nhà sư Phật giáo. Họ rất quyết tâm tìm ra những bí mật về sự tồn tại của con người.

Quỳnh Chi

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Honda đang là cái tên thành công nhất khi nhận 6 giải thưởng trong dịp lễ kỷ niệm sinh nhật 10 tuổi của ASEAN NCAP.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các chuyên gia dự báo, trong năm 2022, các cuộc tấn công bằng mã độc vẫn sẽ gia tăng. Các chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục là 'chiếc bánh ngọt' được hacker hướng tới nhiều nhất trong năm này.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Nhóm nghiên cứu Trung Quốc mới đây tuyên bố vaccine hít CanSino do nước này phát triển có khả năng tạo phản ứng miễn dịch cao gấp 7-11 lần cho người tiêm hai mũi Sinovac so với tiêm liều thứ ba cùng loại.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Rolls-Royce Ghost Black Badge là phiên bản 2022 đầu tiên về Việt Nam có giá bán khởi điểm 33,7 tỷ đồng, được coi là chiếc xe đắt nhất \'xông\' đất trong năm mới.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Giải thưởng chính 3 triệu USD đã được trao cho 3 nhà khoa học Katalin Kariko, Drew Weissman và Pieter Cullis với công nghệ mRNA, mở đường tạo ra các loại vaccine ngăn ngừa COVID-19 hiệu quả.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE