Vinamilk

Ham rẻ mua iPhone X giá 4 triệu, người dùng gặp nhiều rủi ro

(SHTT) - Hiện nay trên nhiều trang mạng xã hội bán tràn lan các loại điện thoại giá rẻ, iPhone X chỉ có giá 4 triệu, iPhone 5 giá chỉ 500.000 đồng, rẻ hơn nhiều lần so với hàng chính hãng. Tuy nhiên vì ham rẻ mà người dùng gặp nhiều rủi ro.

Thị trường điện thoại iPhone đang ở giai đoạn trầm lắng, nhiều mẫu giảm giá mạnh. Đặc biệt, phân khúc điện thoại xách tay và hàng lock đang có mức giá siêu hấp dẫn.

Mới đây, một loạt các cửa hàng di dộng nhỏ lẻ đã giảm giá “sập sàn” mẫu iPhone 11 lock xuống còn chỉ hơn 12 triệu đồng. Cụ thể, iPhone 11 bản lock 64Gb có giá 12,4 triệu đồng, bản lock 128Gb có giá 13,8 triệu đồng và ở mức cao hơn là iPhone 11 Pro Max có giá 18,2 triệu đồng.

Đáng chú ý, cộng đồng dùng iPhone bất ngờ với những chiếc iPhone bypass có giá khá rẻ. Thông thường giá của những sản phẩm này còn rẻ hơn cả iPhone Lock (phiên bản khóa mạng), chỉ bằng 1/4 so với máy chính hãng.

iphone bypass

 Ham rẻ mua iPhone X giá 4 triệu, người dùng gặp nhiều rủi ro  

Đơn cử, iPhone 6/6 Plus hoặc iPhone 7/7 Plus,... có với mức giá 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng. iPhone X hay XS bản 256GB được chào bán với giá 3- 6 triệu đồng, trong khi hàng chính hãng lên tới gần 30 triệu đồng, hàng qua sử dụng là 14 triệu đồng.

“Bypass" là hình thức vượt qua được Activation Lock (bước đăng nhập iCloud khi kích hoạt iPhone) để sử dụng máy một cách bình thường nhưng không nhắn tin, gọi điện được. Ngoài ra, thiết bị không thể copy file qua iTunes, gọi điện FaceTime, iMessage.

Nếu so với máy chính hãng bản 64 GB, những chiếc iPhone X "bypass" có giá thấp hơn 12,5 triệu đồng.

Theo những người bán hàng, iPhone X "bypass" không nhận SIM nhưng chức năng như Face ID, chụp ảnh, nghe nhạc… vẫn dùng bình thường.

Tính năng Activation Lock được tung ra cùng thời điểm với hệ điều hành iOS 7 (năm 2013), giúp cho thiết bị trở nên bảo mật hơn trong trường hợp iPhone bị thất lạc hoặc mất cắp.

Chương trình được bật tự động khi Find My iPhone kích hoạt, thông tin của khách hàng sẽ lưu trữ trong một máy chủ khác dùng cho việc xác thực lại thông tin người sử dụng. 

Lúc đó, Activation Lock buộc người dùng phải nhập đúng mật khẩu iCloud để có thể thực hiện việc xóa dữ liệu, tắt Find my iPhone hay tái kích hoạt dịch vụ máy. Những iPhone X "bypass" về cơ bản chỉ như một chiếc iPod, là hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc. Máy sẽ không dùng được sim/3G cũng như không đăng nhập được iCloud khác, và cũng không thể Restore hay Update iOS. Khi Server Apple khắc phục lỗi, chiếc điện thoại có thể bị khóa trở lại bất cứ lúc nào.

Mặc dù có mức giá khá mềm nhưng theo nhiều người trong giới công nghệ đều khuyên không nên mua.

Anh Lâm Minh Hùng, một kỹ thuật chuyên viên iPhone cho hay: "Những chiếc iPhone "bypass" là những sản phẩm bị mất, hoặc bị đánh cắp và tất nhiên nó là sản phẩm bất hợp pháp. Việc mua sắm các thiết bị như trên đồng nghĩa với việc gián tiếp tiếp tay cho hành vi bất hợp pháp của những kẻ tội phạm. Do đó, người dùng nên tìm hiểu kĩ, cân nhắc về quyền lợi khi mua sắm những chiếc iPhone này, để trách gặp phải rắc rối về mặt pháp lý trong quá trình sử dụng".

Thanh Tú


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE